Hội Điều dưỡng Hà Nội kỷ niệm 30 năm thành lập

Ngày 11/5  tại BV Hữu nghị Việt Đức, Hội Điều dưỡng Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (12/5/1989- 12/5/2019) và Ngày điều dưỡng thế giới 12/5/2019.

Trong bài phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Minh Tâm- Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội đã khái quát quá trình hình thành và phát triển của Hội trong suốt 30 năm qua, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn các thế hệ lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam, các bệnh viện trung ương, các bệnh viện trực thuộc Hà Nội đã tạo điều kiện Hội hoạt động và phát triển. Thông điệp mà Hội đưa ra với các hội viên của mình là: “Điều dưỡng Tp Hà Nội Chăm sóc tận tâm- Nâng tầm nghề nghiệp”. Năm 2019, Hội tiếp tục coi trọng việc giáo dục đạo đức nghề nghiệp, thực hiện Chuẩn Đạo đức nghề nghiệp Điều dưỡng Viên; Thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế tăng cường sự hài lòng của người bệnh khi đến các cơ sở y tế; Nâng cao trình độ chuyên môn, hội nhập với điều dưỡng các nước ASEAN….

 

Cũng tại buổi lễ, các thế hệ điều dưỡng Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội cùng các đại biểu đã được hòa mình vào màn rước đèn Nightingale- Lịch sử ra đời và hình thành ngày Điều dưỡng Quốc tế 12/5; xem phim về Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội; Tri ân các thế hệ điều dưỡng của Hội và cùng vinh danh các điều dưỡng trẻ tiêu biểu có nhiều đóng góp trong sự phát triển hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Được thành lập từ năm 1989, Hội Điều dưỡng Thành phố Hà Nội là hội nghề nghiệp của người điều dưỡng. Từ nhiệm kỳ đầu tiên chỉ có 15 Chi hội đến nay Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội đã phát triển thành 65 Chi hội, với 12.000 hội viên. Không chỉ chú trọng công tác đào tạo, nâng cao hoạt động chuyên môn, duy trì tổ chức Hội thi điều dưỡng giỏi, Hội còn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học và áp dụng sáng kiến cải tiến. Nhiều đề tài thiết thực được ứng dụng góp phần đảm bảo chăm sóc người bệnh an toàn hiệu quả như Đề tài Khảo sát đánh giá tiêm an toàn tại 7 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội; Đề tài khảo sát thực trạng đời sống người bệnh về ăn mặc ở; Khảo sát thực trạng tuân thủ vệ sinh bàn tay….Bên cạnh đó, Hội cũng triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, rèn luyện và thực hiện đạo đức nghề nghiệp, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, tăng cường sự hài lòng của người bệnh. Hội cũng cải tiến, đổi mới nội dung sinh hoạt BCH Hội Điều dưỡng Tp Hà Nội, tổ chức tốt ngày Quốc tế Điều dưỡng với những hoạt động phong phú

Lê Hảo

 

Bình luận

Scroll