Notice

CÔNG VĂN HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC TUÀN LỄ QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG

Để chuẩn bị cho các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Văn phòng Trung ương Hội xin kính gửi đến các thầy/cô, anh/chị Công văn Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ Điều dưỡng Quốc tế.

Đại hội Hội Điều dưỡng tỉnh Lạng Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 25/11/2016, Hội Điều dưỡng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Đại hội có Ông Vi Văn Lâm - Phòng tổ chức Sở Nội Vụ phụ trách công tác biên chế Phi chính phủ; đại diện lãnh đạo Sở Y tế có Ông Nguyễn Thế Toàn - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng hơn 50 đại biểu đại diện cho hơn 992 hội viên trong toàn tỉnh.

Hội Điều dưỡng Việt Nam chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

Kính chúc tất cả các bác, các cô, các mẹ, các chị em phụ nữ luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, thành công và luôn luôn hạnh phúc.

Di truyền y học

Bạn có thể download tài liệu sau đây bằng các click vào đường link

Hạnh phúc khi thấy bệnh nhân cười

Một ngày của Điều dưỡng trưởng Trần Văn Khoát (Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) bắt đầu từ việc đi một vòng các khoa, xem xét, nhắc nhở điều dưỡng, kỹ thuật viên thực hiện y lệnh của bác sỹ, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân. Bệnh viện có hơn 100 giường bệnh nhưng tình trạng bệnh nhân như thế nào anh đều nắm rõ. Với anh, niềm hạnh phúc của người điều dưỡng là thấy nụ cười trên môi người bệnh

Kỹ thuật Y học Đại học- Cử nhân Kỹ thuật y học chuyên ngành Vật lý trị liệu

Trong quá trình hoạt động biên soạn của Hội đồng chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật y học và Hội đồng chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng nhóm ngành Khoa học sức khoẻ, đã tham khảo nhiều chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật y học trong nước và nước ngoài, cá khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, Hội giáo dục Y học quốc tế và khu vực về việc chuẩn bị nhân lực y học cho thế kỷ XXI.

Các cơ sở đào tạo nhân lực Y tế

Mạng lưới Giáo viên được xây dựng dựa trên các cơ sở đào tạo nhân lực y tế, để có một mạng lưới Giáo viên tốt cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ sở này.

Hội điều dưỡng Hà Nội - Kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 và phát động phong trào thi đua năm 2018

Nhân ngày Quốc tế điều dưỡng 12/05, Hội Điều dưỡng thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1893 – 12/5/2018) và Phát động phong trào thi đua năm 2018 với thông điệp: “Điều dưỡng Hà Nội chăm sóc tận tâm – nâng tầm nghề nghiệp”.

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ ĐIỀU DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH

Hội thảo quốc tế về điều dưỡng và Chăm sóc người bệnh Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng/ Hội Điều dưỡng Việt Nam và Hiệp Hội các Bệnh viện Nhật Bản (AJHA) và tiếp nối thành công của Hội thảo quốc tế về điều dưỡng và chăm sóc người bệnh được tổ chức năm 2016, CNCS/VNA và AJHA tiếp tục phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế nhằm chia sẻ thông tin về chương trình thực tập sinh kỹ năng về điều dưỡng tại Nhật Bản; trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong quản lý điều dưỡng, thực trạng gia tăng người bệnh đái tháo đường tại Nhật Bản, bữa ăn cho người già, các kỹ năng thực hành vận chuyển người bệnh, chăm sóc phòng chống loét, điều trị đái tháo đường và chăm sóc người già sa sút trí tuệ. Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày 26 – 27 tháng 5 năm 2017 tại Hà Nội.

Bộ Y tế công nhận Trung tâm tư vấn và Dịch vụ điều dưỡng, hỗ trợ cộng đồng là cơ sở đủ điều kiện đào tạo liên tục của ngành y tế

Triển khai Thông tư số 07/2008/TT-BYT ngày 28/6/2008 của Bộ Y tế về “Hướng dẫn công tác đào tạo liên tục đối với cán bộ y tế”, sau khi xem xét các điều kiện cần thiết của Trung tâm, ngày 28/5/2009, Vụ trưởng Vụ khoa học Đào Tạo - Bộ Y tế đã ký công văn số 3333/BYT-K2ĐT chính thức công nhận Trung tâm là cơ sở đủ điều kiện đào tạo liên tục và được cấp chứng nhận theo quy định của Bộ Y tế cho các lĩnh vực đào tạo dưới đây:

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5/2012 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CHI HỘI ĐIỀU DƯỠNG BVĐKTW CẦN THƠ KHÓA IV 2012 – 2017

Ngày 04 tháng 05 năm 2012 BVĐKTW Cần Thơ đã long trọng tổ chức buổi họp mặt với sự hiện diện của Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP. Cần Thơ; Trưởng, Phó Chi hội Điều dưỡng BVĐKTW Cần Thơ, Ban Giám đốc, đại diện của Dự án hỗ trợ y tế đồng bằng sông Cửu Long, Lãnh đạo khoa phòng và 98 hội viên- đại diện cho 568 hội viên của Chi hội Điều dưỡng BV.

Florence Nightingale - người phụ nữ sáng lập ngành điều dưỡng Thế giới

Đã hơn 100 năm, kể từ khi Florence Nightingale - người tiền phong trong lịch sử Điều dưỡng thế giới qua đời (ngày 13 tháng 8 năm 1910) tại Anh Quốc, nhưng tên tuổi và công lao to lớn của bà vẫn luôn được hàng triệu người trên thế giới nhắc tới. Đặc biệt đối với lịch sử phát triển Ngành Điều dưỡng Thế giới nói chung và các điều dưỡng ở chiến trường nói riêng. Bài viết này, tác giả xin được tóm lược về thân thế, con đường nghề nghiệp và sự đóng góp của Florence Nightingale.

Hội Điều dưỡng việt nam họp ban chấp hành khoá VI lần thứ 5 tại 3 miền

Trong tháng 2 và tháng 3/2017 Hội Điều dưỡng Việt Nam tiến hành họp ban chấp hành tại 3 miền bắc, trung, nam. Thành phần tham dự gồm Lãnh đạo Hội, các uỷ viên ban chấp hành Hội tại 3 miền, các chủ tịch tỉnh, thành Hội và chi hội trưởng các chi hội trực thuộc Hội Điều dưỡng Việt Nam.

Dự thảo Quy chế Quản lý, sử dung và cung cấp thông tin lên Website của VNA

Kính gửi: Các Ủy Viên Ban chấp hành TW Hội điều dưỡng Việt Nam. Website là một trong những công cụ truyền thông quan trọng nhất của Hội điều dưỡng Việt Nam. Để trang website của VNA hoạt động theo đúng quy định Pháp luật và mang lại hiệu quả cao nhất. Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam đề nghị các đồng chí Ủy Viên Ban chấp hành TW Hội điều dưỡng Việt Nam tham gia đóng góp ý kiến cho: "Dự thảo Quy chế quản lý, sử dụng và cung cấp thông tin lên website của Hội điều dưỡng Việt Nam" và gửi về địa chỉ email: hoidieuduong@gmail.com trước ngày 15/7/2009. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí.

Quyết định số 1014/QĐ-BYT v/v phê duyệt "Kế hoạch hành động QG về tăng cường công tác KSNK trong các cơ sở KCB 2012 - 2015

Quyết định số 1014/QĐ-BYT v/v phê duyệt "Kế hoạch hành động quốc gia về tăng cường công tác KSNK trong các cơ sở KCB giai đoạn 2012 - 2015

Bảo đảm an toàn người bệnh trong các cơ sở khám, chữa bệnh

Bệnh viện vừa là nơi khám, chữa bệnh cho người bệnh nhưng cũng là nơi tiềm ẩn các rủi rỏ - sự cố y khoa không chỉ cho người bệnh mà còn cho cả nhân viên y tế. Chúng tôi xin giới thiệu phần I bài viết "An toàn người bệnh trong các cơ sở khám, chữa bệnh" của tác giả Phạm Đức Mục - Phó cục trưởng cục Quản lý khám, chữa bệnh, Phó chủ tịch thường trực Hội Điều dưỡng Việt Nam tới quý độc giả nhằm cập nhật thêm các kiến thức về đảm bảo an toàn người bệnh cho các nhân viên y tế.

Kế hoạch chiến lược tăng cương năng lực hội điều dưỡng Việt Nam (DỰ THẢO)

Kính gửi: Các đồng chỉ Ủy viên Ban chấp hành Hội điều dưỡng Việt Nam Được sự hỗ trợ của Tổ chức Pathfinder International tại Việt Nam, nhóm lập kế hoạch chiến lược Hội điều dưỡng Việt Nam đã soạn thảo và cho ra đời (DỰ THẢO) "Kế hoạch chiến lược Tăng cường năng lực Hội điều dưỡng và Nghề điều dưỡng Việt Nam 2010 - 2015". Dự thảo này là 1 trong số các nội dung quan trọng để đưa ra góp ý, bàn thảo tại Hội nghị Ban chấp hành TW Hội điều dưỡng Việt Nam tổ chức tại Bình Dương vào ngày 7 và 8/8/2009. Lãnh đạo Hội điều dưỡng Việt Nam đề nghị các đồng chí Ủy viên BCH xem trước và sẽ đóng góp ý kiến tại Hội nghị cho dự thảo.

Thông báo chung website

Website của Hội Điều Dưỡng Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/06/2009

Chăm sóc hăm da quanh hậu môn tạm bằng bột bắp

Bùi Xuân Mỹ- Lê Thị Ngọc Lan- Hồ Trần Bản Tạ Huy Cần Lê Công Thắng- Khoa ngoại Tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng I (trích trong Hội nghị khoa học Điều dưỡng nhi khoa Toàn quốc lần thứ V- Bệnh viện Nhi trung ương)

Hội nghị Khoa học điều dưỡng Toàn quốc lần thứ VI

Hội điều dưỡng Việt Nam phối hợp với trường đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức hội nghị khoa học điều dưỡng Toàn quốc lần thứ VI từ ngày 13/3/2014 đến ngày 14/3/2014.

Đào tạo Giảng viên về Quản lý và Lãnh đạo Điều dưỡng

Trung tâm tư vấn và dịch vụ Điều dưỡng hỗ trợ Cộng đồng thuộc Hội điều dưỡng Việt Nam phối hợp với Cục Quân y Bộ Quốc Phòng đã tổ chức 2 khóa đào tạo về Quản lý và Lãnh đạo Điều dưỡng cho 50 điều dưỡng trưởng các bệnh viện quân đội.

Điều lệ của chi hội Giáo viên Điều dưỡng

Ngày 29 tháng 12 năm 2010, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã ban hành quyết định số 44/2010/QĐ-HĐDVN công nhận Điều lệ của chi hội Giáo viên Điều dưỡng

Tự hào điều dưỡng Hải Dương (Việt Nam)

Nhân dịp sắp tới ngày kỷ niệm đặc biệt của Ngành Điều dưỡng- ngày Quốc tế Điều dưỡng 12-5, chúng tôi gửi tặng quý đồng nghiệp một bài hát rất hay về người Điều dưỡng do chính những người Điều dưỡng sáng tác. Chúc tất cả các cô, chú, anh, chị và các bạn dồi dào sức khỏe, công tác tốt và luôn tự hào về nghề nghiệp mà chúng ta đã chọn.