Notice

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐIỀU DƯỠNG HÀ TĨNH LẦN VI NHIỆM KỲ 2017 - 2022

Sáng 10/6, Hội Điều dưỡng (HĐD) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự đại hội, có lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam, đại diện các tỉnh bạn: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị…. Về phía tỉnh ta có lãnh đạo ngành Y tế, lãnh đạo Hội Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; các đơn vị trong ngành và 165 hội viên tiêu biểu đại diện cho 1332 hội viên điều dưỡng trong toàn tỉnh.

Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh lần thứ 6,

nhiệm kỳ 2017-2022

 

Sáng 10/6, Hội Điều dưỡng (HĐD) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh lần thứ 6, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự đại hội, có lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam, đại diện các tỉnh bạn: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị…. Về phía tỉnh ta có lãnh đạo ngành Y tế, lãnh đạo Hội Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh; các đơn vị trong ngành và 165 hội viên tiêu biểu đại diện cho 1332 hội viên điều dưỡng trong toàn tỉnh.

Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, hoạt động trong các cơ sở y tế và cơ sở đào tạo y tế trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Hội hoạt động theo Điều lệ với mục đích “vì người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển nghề điều dưỡng và sự tiến bộ của hội viên”. Hội hiện có 20 chi hội trực thuộc với 1332 hội viên.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Hội đã có nhiều nỗ lực trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh, thực hiện đạo đức nghề nghiệp, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Các hoạt động nghiên cứu khoa học và giải pháp sáng kiến cũng được Hội đẩy mạnh. Từ năm 2014 đến nay mỗi năm trung bình có 10 đề tài nghiên cứu thuộc lĩnh vực điều dưỡng được nghiệm thu và công nhận đề tài cấp cơ sở. Hội cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội và ngành Y tế phát động như: chăm sóc tốt người bệnh; chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam; đổi mới phong cách thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; bệnh viện vệ sinh; cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp – an toàn... Trong nhiệm kỳ qua tập thể Hội và 02 hội viên được Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen, hơn 500 lượt hội viên được tặng giấy khen. Đặc biệt có 02 hội viên được nhà nước phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

Nhiệm kỳ tới, Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh với phương châm “Trách nhiệm – chuyên nghiệp- chất lượng – an toàn, hướng tới sự hài lòng người dân”. Hội tiếp tục mở rộng tổ chức và chất lượng hoạt động của Hội, phấn đấu đến năm 2018 trở thành đơn vị vệ tinh của Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng – Hội Điều dưỡng Việt Nam về năng lực thực hiện đào tạo liên tục và phát triển các chuẩn mực thực hành nghề điều dưỡng. Thực hiện tốt việc vận động, giáo dục, bồi dưỡng hội viên thành những cán bộ y tế “biết tôn trọng bệnh nhân, nhân dân, đồng nghiệp; biết tuân thủ quy trình; biết nói lời cảm ơn người bệnh/ người dân.”  

Tại đại hội đã có nhiều tham luận xung quanh các vấn đề: nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử; hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xã hội hóa tại các bệnh viện.

Đại hội đã tiến hành bầu cử và bầu ra BCH Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2017-2022 với 23 thành viên; bầu 03 đại biểu đi dự đại hội cấp trên và thông qua Nghị quyết Đại hội. 

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh và Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, đã có 11 tập thể, 50 cá nhân được Trung ương Hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Sở Y tế,  Hội Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen và giấy khen.

Chiều cùng ngày, Hội Điều dưỡng tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị khoa học điều dưỡng Hà Tĩnh lần thứ IV, năm 2017. Tại Hội nghị đã có 09 đề tài nghiên cứu của các bệnh viện trong và ngoài tỉnh được báo cáo. Các đề tài tập trung vào những vấn đề cốt lõi trong chăm sóc người bệnh hiện nay như: Chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm: hiện trạng và giải pháp tăng cường chất lượng chăm sóc người bệnh; Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của bệnh nhân suy tim đang điều trị tại khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Trung ương Huế; Đánh giá kiến thức phòng và cấp cứu sốc phản vệ của điều dưỡng viên tại Bệnh viện Thủy Nguyên – Hải Phòng năm 2015; Ứng dụng thuyết mô hình niềm tin sức khỏe trong việc tiên lượng các yếu tố liên quan đến thực hành pha ORESOL của bà mẹ có con dưới 5 tuổi bị tiêu chảy… Hội nghị khoa học điều dưỡng đã tạo ra sân chơi bổ ích để các hội viên được giao lưu, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các đơn vị bạn, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Thu Hòa – Tuấn Dũng