• Tin tức
  • Tỉnh/Thành hội
  • Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định lần V – nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định lần V – nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 08/6, Hội Điều dưỡng tỉnh Bình Định (HĐD tỉnh) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ (2022-2027). Đại hội có sự tham dự của: Ông Phan Cảnh Chương – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Thừa Thiên – Huế; ông Hồ Sĩ Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh cùng 200 hội viên của Hội.
Ban chấp hành Hội Điều dưỡng Bình Định nhiệm kỳ V (2022-2027) ra mắt Đại hội
Ban chấp hành Hội Điều dưỡng Bình Định nhiệm kỳ V (2022-2027) ra mắt Đại hội
Nhiệm kỳ qua, mặc dù HĐD tỉnh gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhưng anh chị em hội viên cùng đoàn kết, động viên khắc phục khó khăn, làm tốt nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích đáng kể: Phát triển thêm 01 chi hội với hơn 230 hội viên, nâng tổng số chi hội hiện có là 19 và số lượng hơn 2.500 hội viên; Tích cực tham gia hoạt động NCKH: 01 đề tài cấp Bộ, ngành, 08 đề tài cấp tỉnh, 06 đề tài cấp ngành và 150 đề tài cấp cơ sở. Các Chi hội tham gia sôi nổi, điển hình Chi hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động NCKH nhất; 02 hội viên đạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; chủ tịch Hội đạt giải nhì Hội thi STKT tỉnh lần thứ XI (2018-2019) và được Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam trao danh hiệu “Trí thức KH&CN tiêu biểu  năm 2022”;  tổ chức 36 lớp đào tạo với sự tham gia của 1120 lượt hội viên, các chuyên đề về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh; Tăng cường tham gia công tác từ thiện xã hội lan tỏa được nghĩa cử cao đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn.
Phương hướng nhiệm kỳ V, Hội sẽ tập trung củng cố và phát triển mạng lưới các Chi hội Điều dưỡng phủ sóng toàn tỉnh; Quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần, quyền lợi hội viên và phát triển chuyên môn nghiệp vụ của hội viên; Khuyến khích hội viên tham gia công tác NCKH; Tăng cường mở các lớp tập huấn, đào tạo liên tục, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho điều dưỡng; Tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học về Điều dưỡng cấp tỉnh lần thứ IV; Tổ chức giao lưu giữa Tỉnh hội với các Chi hội và HĐD các tỉnh bạn để học tập lẫn nhau về kinh nghiệm hoạt động Hội; Tăng cường viết bài đăng tập san thông tin Điều dưỡng, tập san giáo dục sức khỏe của tỉnh, viết bài cho đài truyền thanh địa phương; Tiếp tục tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia Điều dưỡng, Hộ sinh – tình nguyện viên Newzeland, Nhật Bản để tổ chức các lớp tập huấn chuyên đề về chăm sóc người bệnh, các quy trình kỹ thuật, phòng chống nhiễm khuẩn, đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng mới tốt nghiệp…
Phát biểu tại Đại hội, ông Phan Cảnh Chương – Phó Chủ tịch HĐD Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà HĐD Bình Định đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, là sự đóng góp thầm lặng của toàn thể hội viên trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng thời, gửi thông điệp “Đoàn kết, Đổi mới, Phát triển và Hội nhập” đến HĐD Bình Định trong nhiệm kỳ mới và bày tỏ sự tin tưởng với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm Hội sẽ có những bước tiến vượt bậc trong nhiệm kỳ V (2022-2027).

aba612ee1416d4488d07
Ông Phan Cảnh Chương – Phó Chủ tịch HĐD Việt Nam trao hoa và quà chúc mừng Đại hội HĐD tỉnh Bình Định

Để có được bước tiến vững chắc ngày hôm nay, Hội đã trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển với những thành quả đáng tự hào. Thay mặt Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, Phó Chủ tịch Lê Văn Tâm đã gửi lời chúc mừng đến thành công Đại hội HĐD tỉnh, sự trưởng thành, những cống hiến thầm lặng của các thế hệ lãnh đạo, điều dưỡng của Hội trong suốt IV nhiệm kỳ qua. Liên hiệp Hội cũng mong rằng với thành quả nhiệm kỳ IV sẽ là dấu ấn rõ nét giúp Hội ngày càng thực hiện tốt sứ mệnh của người điều dưỡng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, xoa dịu nỗi đau của người bệnh và có nhiều đóng góp hơn nữa cho các hoạt động KHCN do Liên hiệp Hội phát động, triển khai …

85adf376f38e33d06a9f
Ông Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại Đại hội

Dịp này, các tập thể và cá nhân của HĐD tỉnh được khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ IV(2017-2022). Cụ thể: HĐD Việt Nam trao Bằng khen cho HĐD tỉnh và 04 cá nhân của Hội; Sở Y tế tỉnh trao giấy khen cho 5 tập thể, 19 cá nhân; HĐD tỉnh trao giấy khen cho 05 tập thể và 19 cá nhân.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh lần V, nhiệm kỳ 2022-2027 với 27 thành viên, TTƯT.TS. Nguyễn Thị Như Tú – Chủ tịch HĐD tỉnh nhiệm kỳ IV (2017-2022) được bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ này.

6603b941b6b976e72fa8
Chủ tịch HĐD tỉnh nhiệm kỳ V (2022-2027) nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Đại hội, Chủ tịch Hội – Nguyễn Thị Như Tú gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo sâu sắc, toàn diện về tất cả các hoạt động của Hội. Nhiệm kỳ tới, Hội sẽ nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng và ngày càng có nhiều cống hiến vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho người dân.
Sau thành công Đại hội; cũng trong sáng 08/6, HĐD tỉnh tổ chức Hội thảo chuyên đề dinh dưỡng do TS, BS. Hoàng Thị Đức Ngàn, Viện Dinh dưỡng quốc gia trình bày với các nội dung chính: Dinh dưỡng cho bệnh nhân sau phẫu thuật đường tiêu hóa; hướng dẫn chế độ ăn giảm muối; hoạt động thể lực cho bệnh nhân. Đây là những nội dung thiết thực, bồi dưỡng thêm kiến thức cho đội ngũ điều dưỡng tại các cơ sở y tế trong quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

dinh duong
TS, BS. Hoàng Thị Đức Ngàn, Viện Dinh dưỡng quốc gia trình bày chuyên đề về dinh dưỡng

Một số hình ảnh Đại hội:

1a2ca6ffae076e593716
4ad45565609da0c3f98c
a3f585d88f204f7e1631

Bình luận

Scroll