Notice

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐIỀU DƯỠNG TỈNH QUẢNG BÌNH LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2016 -2021

Được sự đồng ý của hội điều dưỡng Việt Nam, tỉnh ủy, - UBND tỉnh và sự cho phép của Sở y tế ngày 03/11 /2016, tại trường trung cấp y tế quảng bình , hội điều dưỡng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đại hội đại biểu hội điều dưỡng Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến dự đại hội là gần 200 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 1099 điều dưỡng, kỹ thuật viện và nữ hộ sinh trong toàn tỉnh, đến dự và chỉ đạo đại hội có thạc sỹ Nguyễn Bính Lưu - Phó chủ tịch Hội điều dưỡng Việt Nam, Bác sỹ CKII Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở y tế Quảng Bình và các ban nghành cấp tỉnh.

Nhiệm kỳ 2009 -2016 dưới sự chỉ đạo của Hội điều dưỡng Việt Nam, tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình, Hội điều dưỡng Quảng Bình đã gặt hái nhiều thành công tốt đẹp. Hội đã chỉ đạo các chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị là chăm sóc bảo vệ sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; Thực hiện tốt các phong trào do Trung ương Hội điều dưỡng Việt Nam và các chương trình hành động do Uỷ ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh đề ra đó là tiếp tục duy trì đều đặn phong trào tiêm an toàn toàn quốc; Thực hiện tốt chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên Việt Nam; Thực hiến tốt y đức và các quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế; Triển khai thông tư 07/2011 về hướng dẩn công tác điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh và đặc biệt là thực hiện quyết định của Bộ y tế về việc " Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Phong trào nghiên cứu khoa học trong điều dưỡng cũng đã được chú trọng trong đó có 09 đề tài được đi báo cáo cấp trên và 09 đề tài cơ sở được báo cáo tại các bệnh viện. Phong trào học tập năng cao trình độ , trình đô đội ngủ điều dưỡng Quảng Bình ngày càng được nâng cao và chuẩn hóa đáp ứng được nhu cầu chắm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà ngày càng cao, toàn tỉnh đã có 12 điều dưỡng có trình độ sau đại học chiếm tỷ lệ 1,1% và 167 điều dưỡng có trình độ đại học chiếm tỷ lệ 15,2%.  Song song với nâng cao kiến thức chuyên môn, người điều dưỡng thường xuyên trau dồi đạo đức, tác phong phục vụ, rèn luện kỹ năng giao tiếp , thực hiện tốt quy tắc ứng xử của Bộ y tế ban hành , nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của người bệnh để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “ Lương y như từ mẫu” và thực hiện tốt khẩu hiệu “ Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, người bệnh ở chăm sóc tận tình, người bệnh về dặn dò chu đáo” đã làm tăng lòng tin và sự hài lòng của người bệnh trong các cơ sở y tế của tỉnh nhà.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí Phạm Thị Tuyết Vân chủ tịch hội điều dưỡng tình Quảng Bình tái đắc cử giữ chức chủ tịch hội.

                                                                  ĐDCKI Đào Giang Sơn

                                                                 Khoa Cấp cứu