Notice

Đại hội Hội Điều dưỡng tỉnh Lạng Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 25/11/2016, Hội Điều dưỡng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Đại hội có Ông Vi Văn Lâm - Phòng tổ chức Sở Nội Vụ phụ trách công tác biên chế Phi chính phủ; đại diện lãnh đạo Sở Y tế có Ông Nguyễn Thế Toàn - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng hơn 50 đại biểu đại diện cho hơn 992 hội viên trong toàn tỉnh.

Hội Điều dưỡng tỉnh Lạng Sơn là tổ chức Hội nghề nghiệp được thành lập ngày 03/11/1994. Trải qua 22 năm phát triển, tổ chức Hội không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay hội đã có 14 chi hội trực thuộc với tổng số gần một nghìn hội viên. Các hoạt động về chuyên môn nghiệp vụ luôn duy trì đào tạo, tập huấn thường xuyên, liên tục,về năng lực quản lý luôn được Hội quan tâm, tạo điều kiện cho các hội viên vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị trọng tâm vừa có những đóng góp tích cực cho xã hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua hưởng ứng phong trào thi đua của Hội, các hội viên Chi hội luôn phấn đấu thực hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ rèn luyện y đức, tác phong nghề nghiệp để đạt chuẩn đạo đức nghề nghiệp của người Điều dưỡng, đã có 14 đề tài nghiên cứu khoa học với các chủ đề khác nhau về công tác điều dưỡng được Hội đồng khoa học thông qua. Chi hội đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: chiến dịch vệ sinh tay, hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh nhân đạo. Đến nay đã có nhiều hội viên Hội Điều dưỡng được các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thế Toàn - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh đội ngũ điều dưỡng có vai trò hết sức quan trọng trong ngành y tế, chia sẻ gánh nặng đối với bệnh nhân, do đó thời gian tới hy vọng đội ngũ điều dưỡng không chỉ lớn mạnh về số lượng mà cần phải nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Đồng chí cũng mong muốn tỉnh Hội và các Chi hội Điều dưỡng trong những năm tới không ngừng sáng tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nâng cao kiến thức và trình độ năng lực cho hội viên, làm tốt công tác chính trị tư tưởng để phát huy tối đa tinh thần của hội viên trong phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn đem đến sự hài lòng cho người dân khi đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ (2016 - 2021) gồm 15 đồng chí, Đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Điều dưỡng trưởng khoa Nội I, bệnh viện Đa khoa tỉnh được bầu làm Chủ tịch hội, Hội điều dưỡng tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Vương Chuyên