• Tin tức
  • Giảng viên, sinh viên Trường đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường hỗ trợ “tâm dịch” Bắc Giang

Giảng viên, sinh viên Trường đại học Điều dưỡng Nam Định lên đường hỗ trợ “tâm dịch” Bắc Giang

Ngày 28/5, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, 54 cán bộ giảng viên là những bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên năm thứ 4 (10 giảng viên, 44 sinh viên), Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (thành phố Nam Định) đã lên đường đến “tâm dịch” tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương này.

Chú thích ảnh

Cán bộ giảng viên, sinh viên, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (thành phố Nam Định) lên đường đến “tâm dịch” tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Lê Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định cho biết, đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh có tốc độ lây nhiễm nhanh, khó kiểm soát và nguy hiểm hơn đã xuất hiện ở nhiều địa phương, đặc biệt là 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh…

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên bằng những việc làm thiết thực cùng với nhân dân cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh. Hiện có 50 cán bộ, giảng viên và hơn 300 sinh viên của trường đã đăng ký tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng lên đường chi viện cho các địa phương chống dịch.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Công Trình, Khoa Y học lâm sàng – Trưởng đoàn công tác, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Bắc Giang có số ca mắc COVID-19 cao trong cả nước. Lực lượng tham gia chống dịch ở đây vô cùng gian nan, vất vả. Do vậy, tôi cùng đồng nghiệp và các bạn sinh viên đã tình nguyện viết đơn đăng ký lên đường tham gia chống dịch với mong muốn có thể áp dụng kiến thức, chuyên môn của mình, góp phần đẩy lùi dịch bệnh để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Chú thích ảnh

Đại diện tổ chức, cá nhân tỉnh Nam Định ủng hộ trang thiết bị chống dịch cho Đoàn công tác Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tham gia chống dịch

Vũ Đình Cường, quê ở Bắc Ninh – một trong những vùng tâm dịch hiện nay có mặt trong 44 sinh viên, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đến Bắc Giang chống dịch lần này. Nhiều địa phương trong tỉnh đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh. Các lĩnh vực kinh tế, xã hội, nhất là cuộc sống của nhân dân bị ảnh hưởng lớn… Trước thực tế đó, khi nhà trường phát động phong trào chung sức cùng cả nước chống dịch, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, Cường đã đăng ký tham gia hoạt động này. Chống dịch, nhất là làm việc tại “tâm dịch” là một thử thách thực sự nhưng Cường và các bạn trong đoàn thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguồn: baotintuc.vn

Bình luận

Scroll