Hội nghị khoa điều dưỡng toàn quân 2017 – Cục Quân Y

Hòa trong không khí sôi nổi chuẩn bị cho Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc năm 2017, Cục Quân Y – Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quân năm 2017.

Đến dự với hội nghị có Thiếu tướng, TS Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục Quân Y, Thiếu tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện Trung Ương 108. Trung tướng TS Đinh Ngọc Duy – Chuyên viên đầu ngành Điều dưỡng Quân đội, và các đồng chí là giám đốc, Phó giám đốc các bệnh viện trong toàn quân, Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Tổng thư ký Hội điều dưỡng Việt Nam

Phát biểu với hội nghị, Thiếu tướng TS Vũ Quốc Bình nhấn mạnh vai trò của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh, đồng thời đánh giá cao sự phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của điều dưỡng. “Trước đây khi nhắc đến nghiên cứu điều dưỡng, một số y bác sĩ cho rằng điều dưỡng không thể nghiên cứu nhưng hiện tại điều dưỡng đã chứng minh cho mọi người thấy rằng nghiên cứu điều dưỡng là một khoa học thực sự. Nghiên cứu khoa học nằm trong tầm tay của điều dưỡng”. Bằng chứng là hàng năm các báo cáo của các điều dưỡng quân y ngày càng gia tăng về số lượng và chất lượng.

Trung tướng TS Đinh Ngọc Duy – Chuyên viên đầu ngành điều dưỡng Quân đội, là người theo sát với công tác nghiên cứu điều dưỡng trong suốt hơn 10 năm. Ông đánh giá cao chất lượng của các báo cáo trong hội nghị năm 2017. Theo ông, chất lượng khoa học ở trong các báo cáo ngày càng được tăng cao, nói lên các vấn đề thiết thực và có nhiều cải tiến trong công tác chăm sóc người bệnh

Hội nghị với 24 báo cáo của các điều dưỡng đến từ các đơn vị quân y và dân y. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan vui mừng của đội ngũ điều dưỡng quân y. Đây sẽ là động lực để các đồng chí điều dưỡng cố gắng hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học cũng như trong công tác chăm sóc người bệnh, xứng đáng với lời Bác Hồ răn dạy.

Bình luận

Scroll