Notice

HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG MIỀN TRUNG MỞ RỘNG LẦN VII, 2017 TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

Hướng đến Đại hội Hội Điều dưỡng Việt Nam Khóa VII nhiệm kỳ 2017 - 2022; Sáng 28/7/2017 Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Điều dưỡng miền Trung mở rộng lần thứ VII, năm 2017 với chủ đề ““Đổi mới chất lượng thực hành chăm sóc và An toàn người bệnh”.

Hướng đến Đại hội Hội Điều dưỡng Việt Nam Khóa VII nhiệm kỳ 2017 - 2022;  Sáng 28/7/2017 Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Điều dưỡng miền Trung mở rộng lần thứ VII, năm 2017 với chủ đề ““Đổi mới chất lượng thực hành chăm sóc và An toàn người bệnh”.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục QLKCB-Bộ Y tế; ThS.Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, và gần 400 đại biểu đại diện lãnh đạo các bệnh viện, sở y tế, các trường đào tạo điều dưỡng, phòng điều dưỡng và các điều dưỡng trưởng đến từ các bệnh viện tỉnh khu vực miền Trung -Tây Nguyên và một số bệnh viện như Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM…
 Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Thăng, PGĐ Bệnh viện đánh giá cao vai trò đội ngũ điều dưỡng tại bệnh viện trong thời gian qua vì đã có nhiều đóng góp tích cực đáng ghi nhận trong công tác chăm sóc người bệnh. PGS.Thăng hi vọng Hội nghị sẽ là cơ hội để điều dưỡng khắp các vùng miền trên toàn quốc giao lưu, học hỏi với mục tiêu an toàn và nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, tạo đà thúc đẩy phát triển ngành điều dưỡng ngày càng khởi sắc.
 Hội nghị đã giới thiệu 20 báo cáo khoa học điễn hình trong nhiều lĩnh vực. Đó là lấy người bệnh làm trung tâm; dinh dưỡng tiết chế cho người bệnh nội trú; an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh; nghiên cứu và áp dụng cải tiến trong các quy trình kỹ thuật thực hành điều dưỡng; giao tiếp của điều dưỡng và sự hài lòng của người bệnh…. Có thể nói đây là những đề tài nghiên cứu điều dưỡng có giá trị thực tiễn, tính ứng dụng cao góp phần tăng cường chất lượng chăm sóc và an toàn người bệnh.
 Cũng tại Hội thảo, BSCKII Hoàng Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục QLKCB đã có những chia sẻ và ghi nhận những đóng góp lớn lao của điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh và khẳng định vai trò điều dưỡng ngày càng hết sức quan trọng vì mọi việc từ ban đầu cho đến kết thúc của người bệnh trong bệnh viện đều liên quan đến người điều dưỡng (người bệnh vào viện, nằm viện, ra viện…). Phó Cục trưởng Cục QLKCB cũng đề nghị độ ngũ điều dưỡng hãy tỏ ra độc lập, tự tin với vai trò quản lý chăm sóc bệnh nhân của mình; phải tự học tập, cập nhật kiến thức nâng cao tay nghề, chuyên môn nhằm phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.
 Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp chứng tỏ công tác nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng nghiên cứu điều dưỡng vào chăm sóc người bệnh tại bệnh viện ngày càng phát triển và lớn mạnh, khẳng định vị thế của người điều dưỡng, ngành điều dưỡng trong xã hội.

Xin cám ơn sự quan tâm và chỉ đạo của Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam và đặc biệt của Chủ tịch Hội ThS.Phạm Đức Mục để Hội nghị thành công tốt đẹp.