Notice

HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG VÀ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN NGÀNH Y TẾ HẢI PHÒNG LẦN THỨ V, NĂM 2016

Sáng 19/10/2016, tại Hội trường Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Hội Điều dưỡng Hải Phòng phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành điều dưỡng và Kiểm soát nhiễm khuẩn ngành Y tế Hải Phòng lần thứ V năm 2016.

Đến dự Hội nghị có TS. Phạm Thu Xanh - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam, Ban Giám đốc Sở Y tế. Cùng dự Hội nghị còn có Lãnh đạo các bệnh viện, Trưởng phòng Điều dưỡng, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và Đại biểu đến từ các bệnh viện trong và ngoài thành phố.

 Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe 13 báo cáo khoa học đến từ các bệnh viện trong đó có 4 báo cáo của các bệnh viện Trung ương: Huế, Việt Đức, Bạch Mai, Quân Y 103. Các báo cáo tập trung vào các nội dung: kinh nghiệm đổi mới phong cách thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế; đánh giá về kiến thức thực hành một số bệnh truyền nhiễm và không truyền nhiễm; đánh giá tác động của các giải pháp truyền thông tới kiến thức, thái độ, thực hành của người bệnh.

Đánh giá về chất lượng các báo cáo tại Hội nghị, TS. Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế cho rằng: Đây là những đề tài mang tính thực tiễn cao, đã và đang được áp dụng trong công tác chăm sóc người bệnh tại các đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học đã khẳng định được vai trò và vị thế của người điều dưỡng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như sự phát triển của Điều dưỡng thành phố.

   Kết thúc Hội nghị, Hội đồng khoa học đã trao giải Nhất cho đề tài: “Tác động giải pháp truyền thông trực tiếp đến kiến thức, thái độ, thực hành về bệnh lao của người điều trị tại Bệnh viện Lao & bệnh Phổi Hải Phòng năm 2013” (Ths.Trần Thị Thanh Thủy - Bệnh viện Lao & bệnh Phổi Hải Phòng); Giải Nhì được trao cho đề tài: “Đánh giá kiến thức phòng và cấp cứu sốc phản vệ của Điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên năm 2015” (CN. Nguyễn Thị Nguyệt - Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên); Giải Ba thuộc về đề tài: “Thực trạng kiến thức về bệnh tăng huyết áp của bệnh nhân tăng huyết áp điều trị nội trú tại Khoa Nội Bệnh viện ĐHYD Hải Phòng năm 2014” (CN. Bùi Thị Thanh Mai – Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng)./.

Minh Thư