Notice

HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG – KỸ THUẬT VIÊN BỆNH VIỆN CHỢ RẪY NĂM 2011

Nhằm mục đích đào tạo liên tục, nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn cũng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong lực lượng chăm sóc góp phần nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Được sự chỉ đạo của Giám Đốc bệnh viện, Phòng Điều Dưỡng đã tổ chức Hội thi Điều Dưỡng – Kỹ Thuật viên năm 2011 với 2 vòng thi

- Vòng 1:1063 Điều Dưỡng và 223 Kỹ thuật vịên tuổi từ 42 trở xuống ở tất cả các khoa đều tham gia:
+ Thi lý thuyết với 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút.
+ Thi thực hành bằng hình thức chạy trạm, gồm 8 trạm với các kỹ thuật chăm sóc và những câu hỏi nhỏ, thời gian tổ chức thi chạy trạm là 9 ngày từ 18/7/2011 đến 26/7/2011.
 
- Vòng 2: 09 thí sinh có điểm cao nhất ở tất cả các khoa trong đợt thi vòng 1 sẽ tiếp tục tham dự vòng 2, vòng chung kết xếp hạng với phần thi liên quan đến Quy tắc ứng xử bằng cách trả lời 20 câu hỏi, phần thi tiếp theo là giải thích các tình huống thường gặp trong hoạt động chuyên môn thường ngày thông qua các video clip được trình diễn bởi chính lực lượng chăm sóc trong bệnh viện. 
 
Bên cạnh phần giải thích tình huống trên video clip, thí sinh còn trả lời câu hỏi phụ liên quan đến tình huống, liên quan đến công việc chăm sóc tại khoa mà thí sinh đang công tác.  
Ban giám khảo gồm có đại diện Đảng Ủy, Ban Gíam Đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí Thư Đoàn Thanh Niên, Trưởng Phòng Tổ chức và Trưởng Phòng Điều Dưỡng. Tất cả Điều Dưỡng và Kỹ thuật viện trong bệnh viện được lãnh đạo khoa sắp xếp đến tham dự đầy đủ. 
 
Đề Hội thi trở nên phong phú và thật sự là một ngày hội, chương trình văn nghệ với những bài ca tân nhạc, vọng cổ, tiểu phẩm liên quan đến ứng xử, giao tiếp trong chăm sóc đều được thực hiện và trình diễn bởi các Điều Dưỡng trưởng khoa, lực lượng chăm sóc trong bệnh viện. Chính điều này đã làm cho Hội thi thêm phần ý nghĩa.
 
Qua 2 vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn được 3 thí sinh đoạt giải 1,2,3 gồm:
Giải nhất: ĐD Đoàn Cát Ngân / Khoa Hồi Sức Cấp Cứu
Giải nhì: ĐD Lưu Thị Mai Ca / Khoa Hồi Sức Cấp Cứu
Giải ba: ĐD Nguyễn Thị Ngọc Liên/ Khoa Hồi Sức Cấp Cứu
06 thí sinh còn lại được nhận giải khuyến khích.

Giải phong cách: ĐD Lê Thị Kim Ngân
Giải tập thể: Khoa Hồi Sức Cấp Cứu
 
Tất cả thí sinh đoạt giải đều nhận được “giấy khen do Gíam Đốc ký” cũng như những phần thưởng xứng đáng. Ngoài ra những thí sinh đoạt giải 1,2,3 còn được Giám Đốc quyết định tăng lương trước thời hạn 1 năm (Nghị quyết Cán bộ công chức bệnh viện).
 
Hội thi đã khép lại nhưng hiệu quả của cuộc thi sẽ mãi mãi vẫn còn trong mỗi người tham dự và chính những lời bộc bạch chân thật của các thí sinh trong phần thi ứng xử đã thật sự chinh phục được những người tham dự Hội thi bằng cả trái tim.
 
ThS. Thái Thị Kim Nga
             Trưởng Phòng Điều Dưỡng Bệnh Viện Chợ Rẫy