Notice

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5/2012 ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CHI HỘI ĐIỀU DƯỠNG BVĐKTW CẦN THƠ KHÓA IV 2012 – 2017

Ngày 04 tháng 05 năm 2012 BVĐKTW Cần Thơ đã long trọng tổ chức buổi họp mặt với sự hiện diện của Chủ tịch Hội Điều dưỡng TP. Cần Thơ; Trưởng, Phó Chi hội Điều dưỡng BVĐKTW Cần Thơ, Ban Giám đốc, đại diện của Dự án hỗ trợ y tế đồng bằng sông Cửu Long, Lãnh đạo khoa phòng và 98 hội viên- đại diện cho 568 hội viên của Chi hội Điều dưỡng BV.

Buổi họp mặt được chia làm 2 phần:  Kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5, tổng kết chương trình tập huấn Tiêm an toàn trong BV và Đại hội Đại biểu Chi hội Điều dưỡng BVĐKTW Cần Thơ.  
Mở đầu buổi họp mặt, trong ánh nến lung linh tượng trưng cho hình ảnh những ngọn đèn tận tụy của người ĐD, CN. Nguyễn Thị Bạch Nhung- Trưởng phòng ĐD đã ôn lại lịch sử ngành Điều dưỡng; ghi nhớ, ca ngợi những cống hiến to lớn của Bà Florence Nightingale – người sáng lập ra ngành Điều dưỡng và tôn vinh Bà là “Người mẹ tinh thần của ngành Điều dưỡng thế giới”. Đội ngũ Điều dưỡng - Hộ sinh- Kỹ thuật viên BVĐKTW Cần Thơ quyết tâm tiếp nối sự nghiệp vinh quang của Bà, phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.
 
Tiếp theo lễ kỷ niệm là phần tổng kết chương trình Tiêm an toàn. Các đại biểu đã nghe báo cáo về nội dung chương trình, mục tiêu, kết quả qua 6 lớp tập huấn, diễn ra từ tháng 3- 4/2012 cho 530 học viên là Điều dưỡng- Hộ sinh- KTV dưới sự tài trợ của Dự án hỗ trợ y tế Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đợt tập huấn đã trang bị và bổ sung kiến thức, kỹ năng, thái độ về thực hành tiêm, kiểm soát nhiễm khuẩn liên quan đến tiêm an toàn với hình thức giảng dạy tích cực, qua đó tạo điều kiện cho học viên bàn luận trao đổi kinh nghiệm áp dụng thực tế tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong BV. So sánh kết quả kiểm tra trước và sau tập huấn, có sự thay đổi rõ rệt về kiến thức với tỷ lệ xếp loại Giỏi, Khá, Đạt đều tăng. Buổi tổng kết đã  trao 8 phần quà cho 8 học viên xuất sắc nhất khóa học đồng thời nghe phát biểu của Giám đốc BV, nêu ý nghĩa của tiêm an toàn trong BV, hoan nghênh mục tiêu của chương trình và đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội dung tập huấn tại khoa phòng để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác chăm sóc người bệnh. Sau tập huấn đã đưa ra mẫu xe tiêm chuẩn để ĐD thuận tiện hơn khi thực hiện thao tác, bảo đảm các phương tiện cần và đủ cho Tiêm an toàn, thực hiện quy trình tiêm tốt hơn.
 
Buổi lễ tiếp nối với phần Đại hội đại biểu Chi Hội nhiệm kỳ IV năm 2012- 2017, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ III với số lượng hội viên ngày một tăng: Năm 2009 có 257 HV, năm 2011 tăng lên 340 và hiện nay là 360 HV. Các mặt hoạt động được duy trì tốt như: Triển khai Thông tư 07; Đào tạo liên tục, tại chỗ cho ĐD-NHS-KTV về chuyên môn, giao tiếp ứng xử...và tổ chức thi kiến thức, tay nghề hàng năm; Tham dự học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước; Công tác nghiên cứu khoa học của ĐD tăng hàng năm, năm 2011 đã có 4 đề tài NCKH và 4 SKCT, tất cả các đề tài đều đáp ứng với nhu cầu của ĐD.
Trong phương hướng nhiệm kỳ IV (2012-2017), Chi Hội sẽ củng cố kiện toàn tổ chức, xây dựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ trong Ban chấp hành mới, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của Hội và đưa Chi Hội BVĐKTW Cần Thơ ngày càng phát triển hơn. Đại hội đã bầu chọn vào Ban chấp hành mới 15 đồng chí và cử 2 đồng chí dự Đại hội đại biểu cấp trên.

Phòng Điều dưỡng – Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ
 
Múa đèn kỉ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 
 
 
 
 
BCH Chi Hội Điều dưỡng BVDK Cần Thơ