• Tin tức
  • Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam làm việc với Hội Điều dưỡng Việt Nam

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam làm việc với Hội Điều dưỡng Việt Nam

Chiều ngày 25 tháng 6 năm 2019, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội Điều dưỡng Việt Nam.

Trong buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên thể hiện tin thần và mong muốn hợp tác giữa hai tổ chức. Theo PGS.TS Bình, hiện nay Công Đoàn y tế Việt Nam hiện nay có 500.000 đoàn viên thì đội ngũ chiếm số lượng đông đảo nhất là điều dưỡng viên. Điều dưỡng quyết định một phần lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tuy nhiên hiện nay vai trò của người điều dưỡng vẫn chưa được đánh giá đúng. Công việc của điều dưỡng rất áp lực tuy nhiên lương, phụ cấp chưa cao. Trong các cán bộ y tế mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư,… thì điều dưỡng chiếm một số lượng lớn. Hiểu được các vấn đề của điều dưỡng, Công đoàn y tế Việt Nam mong muốn phối hợp với Hội Điều dưỡng Việt Nam để có được các thông tin từ các đoàn viên là điều dưỡng, tổ chức các cuộc thi điều dưỡng, KTV, hộ sinh giỏi và thanh lịch, quảng bá các gương người tốt việc tốt, giúp cộng đồng hiểu rõ hơn vai trò, nhiệm vụ của điều dưỡng.

Thay mặt Hội Điều dưỡng Việt Nam, Ths Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội cảm ơn Công đoàn y tế Việt Nam đã quan tâm đến đoàn viên điều dưỡng. Hội Điều dưỡng Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ được hợp tác với Công đoàn y tế Việt Nam về các lĩnh vực trao đổi thông tin, bảo vệ hội viên, phối hợp kiểm tra giám sát, quảng bá gương người tốt việc tốt, tổ chức các cuộc thi cho điều dưỡng, góp ý xây dựng các chính sách cho điều dưỡng…

Lãnh đạo Công đoàn y tế Việt Nam và Hội Điều dưỡng Việt Nam đã thảo luận và đi đến những thống nhất chung. Dự kiến Ban lãnh đạo hai tổ chức sẽ ký kết Bản ghi nhớ phối hợp vào trung tuần tháng 7, trong cuộc họp Ban Thường vụ của Công đoàn y tế VN và họp Ban Thường vụ Hội Điều dưỡng Việt Nam.

Bình luận

Scroll