• Tin tức
  • Thông điệp và nội dung kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng từ Hội đồng Điều dưỡng quốc tế

Thông điệp và nội dung kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng từ Hội đồng Điều dưỡng quốc tế

Hội đồng Điều dưỡng quốc tế và Tổ chức y tế thế giới chọn năm 2020 là năm vì sự tiến bộ của điều dưỡng. Ngày 12/5/2020 là ngày truyền thống của ngành điều dưỡng quốc tế, kỷ niệm 200 năm ngày sinh bà tổ sáng lập ngành điều dưỡng Florence Nightingale.

Trên thế giới hiện nay có trên 20 triệu điều dưỡng viên và mỗi người trong số họ đều có một câu chuyện riêng của chính mình. Điều dưỡng, người chứng kiến, chăm sóc con người từ những khoảnh khắc chào đời đến khoảnh khắc từ giã cuộc đời. Là những thiên thần luôn tận tụy chăm sóc người bệnh, can đảm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và luôn ân cần bên cạnh đồng hành cùng người bệnh.

Hội đồng điều dưỡng tin rằng điều vô cùng quan trọng là phải cho thế giới thấy được ai là điều dưỡng và những điều đặc biệt mà điều dưỡng làm được. Thông điệp cho năm điều dưỡng thế giới là phải đồng lòng góp những tiếng nói chung của các điều dưỡng trên toàn cầu, để truyền bá về hình ảnh, vai trò của người điều dưỡng. Điều dưỡng không chỉ là những người chăm sóc mà còn là những nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu, nhà đào tạo.

File đính kèm: Thông điệp từ ICN – Ngày quốc tế điều dưỡng 12.5.2020

Bình luận

Scroll