Notice
 • 02/05/2018

  CÔNG VĂN HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC TUÀN LỄ QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG

  Để chuẩn bị cho các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, Văn phòng Trung ương Hội xin kính gửi đến các thầy/cô, anh/chị Công văn Hướng dẫn tổ chức Tuần lễ Điều dưỡng Quốc tế.

 • 19/01/2018

  Hội nghị tổng kết công tác Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai năm 2017, triển khai phương hướng - nhiệm vụ năm 2018

  Ngày 18/01/2018 tại Hội trường Bệnh viện đa khoa Đồng Nai diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Hội Điều dưỡng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có Thầy thuốc Ưu tú, BS.CKII Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai và ThS Trần Thị Châu, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; về đại biểu, khách mời có Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, ThS Nguyễn Văn Liệt, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, Cô Trịnh Thị Loan, Cố vấn Hội Điều dưỡng Việt Nam, Bệnh viện Tâm thần Trung ương II, Bệnh viện 7B, Đại diện Lãnh đạo các Bệnh viện trực thuộc, Bệnh viện tư nhân và cùng toàn thể các Hội viên Điều dưỡng thuộc các Chi hội trực thuộc trong toàn ngành.

 • 23/11/2017

  DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ ỦNG HỘ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ VII VÀ HNKH LẦN THỨ VIII

  Kính gửi các nhà tài trợ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 7 và Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ 8 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó có sự góp phần không nhỏ của các nhà Tài trợ. Ban lãnh đạo Hội điều dưỡng Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng Hội điều dưỡng Việt Nam. Rất mong nhận được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ trong các hoạt động sắp tới của Hội điều dưỡng Việt Nam. Trân trọng cảm ơn

 • 20/11/2017

  THƯ CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

  Kính gửi các thầy cô giáo Nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng - Hội điều dưỡng Việt Nam xin gửi tới các thầy cô lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và xin ghi nhận đóng góp của các thầy cô cho sự phát triển của Trung tâm và của Hội điều dưỡng Việt Nam ThS. Phạm Đức Mục

 • 01/11/2017

  Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng VN lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022 và Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ VIII

  Ngày 26/10, đúng ngày kỷ niệm thành lập, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Điều dưỡng VN lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022 và Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ VIII tại thành phố Đà Nẵng.

 • 27/09/2017

  Truyền hình trực tuyến:

  Trước tình trạng gia tăng nhanh chóng các vụ hành hung, tấn công cán bộ y tế, Báo Lao động điện tử - Laodong.vn tổ chức buổi truyền hình trực tuyến với chủ đề "Hãy vào cuộc mạnh hơn vì sự an toàn của của cán bộ y tế”.

 • 19/09/2017

  KỸ THUẬT KAIGO – GIẢI PHÁP HỮU HIỆU CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

  Cùng với nhiều nhân tố khác, tốc độ tăng trưởng dân số và tiến bộ khoa học kỹ thuật là hai yếu tố quan trọng hàng đầu chi phối tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trong đó, tiến bộ khoa học công nghệ lại phụ thuộc vào trình độ con người, do đó nhân lực chính là vấn đề then chốt. Tuy nhiên điều mà nhiều quốc gia trên thế giới đang lo lắng hiện nay đó là sự già hóa dân số trong đó có Nhật Bản. Tuổi thọ bình quân của người Nhật hiện nay là 80.5 đối với nam và 86.8 đối với nữ (WHO,2015). Tỷ lệ người trong độ tuổi lao động so với người hết tuổi lao động ở nước này giảm từ 10:1 năm 1960, xuống còn 3:1 hiện nay, và sẽ chỉ còn 1:1 vào năm 2055. Hệ lụy dân số già kéo theo một loạt vấn đề, đe dọa tốc độ phát triển kinh tế, an ninh trật tự xã hội cũng như vị thế Nhật Bản trên trường quốc tế. Nhu cầu chăm sóc người già tăng cao gây áp lực lớn cho các bệnh viện, đặc biệt là viện dưỡng lão. Những người chăm sóc ngày càng quá tải với công việc của mình. Điển hình như tại Viện dưỡng lão Akane một người chăm sóc phải hỗ trợ 15 người cao tuổi không có khả năng tự chăm sóc bản thân. Rất nhiều người chăm sóc ở đây luôn trong trạng mệt mỏi vì thế không ít người đã phải từ bỏ công việc này. Chính vì vậy kỹ thuật Kaigo triển khai được xem là phao cứu sinh cho nhân viên tại các viện dưỡng lão Nhật Bản.

 • 04/08/2017

  HỘI NGHỊ KHOA HỌC ĐIỀU DƯỠNG MIỀN TRUNG MỞ RỘNG LẦN VII, 2017 TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

  Hướng đến Đại hội Hội Điều dưỡng Việt Nam Khóa VII nhiệm kỳ 2017 - 2022; Sáng 28/7/2017 Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Hội Điều dưỡng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Điều dưỡng miền Trung mở rộng lần thứ VII, năm 2017 với chủ đề ““Đổi mới chất lượng thực hành chăm sóc và An toàn người bệnh”.

Total rows: 24     1  2  3  Next