Tọa đàm trực tuyến “Bảo vệ chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống Covid-19

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và đã có những chiến sĩ áo trắng đã mắc Covid-19, Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2020, Công đoàn y tế Việt Nam đã phối hợp với trang Cuộc sống an toàn (cơ quan báo chí thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam) tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến “Bảo vệ Chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống Covid-19”.

Tham gia buổi tọa đàm có: (1) PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; (2)  PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế;  (3) Ths Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; (4) Ông Phạm Xuân Thành – Phó trưởng phòng Quản lý sức khỏe lao động – Cục Quản lý môi trưởng, Bộ Y tế.

Link buổi tọa đàm: https://cuocsongantoan.vn/toa-dam-truc-tuyen-bao-ve-chien-si-ao-trang-tren-mat-tran-chong-covid-19.media

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Ths Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội đã chia sẻ về những khó khăn vất vả của các chiến sĩ áo trắng tại tuyến đầu của mặt trận chống Covid-19 “Các bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ y tế phải làm việc ngược lại với các hướng dẫn an toàn. Khi mà người dân được Bộ Y tế khuyến cáo giữ khoảng cách 2m để phòng ngừa nguy cơ lây bệnh thì các bác sĩ, điều dưỡng phải tiếp cận với đường thở của người bệnh để thực hiện các thủ thuật như đặt nội khí quản, hút dịch và nguy cơ dịch bắn vào mắt, vào miệng để lây bệnh rất là dễ. Trong khi chúng ta được ngủ thì họ phải làm việc. Hết giờ làm việc chúng ta được về nahf thì họ vẫn phải ở lại với người bệnh. Có thể nói đây là một quá trình dấn thân của thầy thuốc, của bác sĩ, của điều dưỡng, của các cán bộ y tế.”

 

Bình luận

Scroll