Bệnh viện 71 Trung ương tiễn đoàn cán bộ thứ hai lên đường hỗ trợ phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Thứ Hai, 06/05/2024 - 14:12

(Baothanhhoa.vn) – Sáng 6-8, Bệnh viện 71 Trung ương đã tổ chức lễ tiễn đoàn cán bộ thứ hai, gồm 60 người vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch COVID-19, nâng số cán bộ y tế của Bệnh viện tham gia cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 thành phố mang tên Bác lên con số 90.

Đoàn gồm 16 bác sỹ, 39 điều dưỡng viên và 5 kỹ thuật viên. Đây đều là những cán bộ có chuyên môn, kinh nghiệm tốt, được tập huấn quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch, đồng thời được xét nghiệm, tiêm vắc – xin phòng COVID-19 trước khi lên đường. 60 cán bộ của Bệnh viên 71 Trung ương đợt này sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP Hồ Chí Minh.

Là một trong những cán bộ xung kích trẻ tuổi, mặc dù có con gái thứ 2 chưa đầy 3 tuổi nhưng chị Lê Thị Yến (sinh năm 1989), điều dưỡng viên vẫn sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Quyết định của chị đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chồng và người thân.

Anh Phạm Minh Tuấn, chồng chị Yến chia sẻ: Tôi và gia đình đều dành sự ủng hộ lớn để vợ yên tâm làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh. Hai con và công việc ở nhà đã có tôi và người thân lo. Hy vọng cuộc chiến phòng, chống dịch sẽ đạt được những kết quả tốt nhất.

Thầy thuốc Ưu tú, Th.S, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Xuân Sánh, Giám đốc Bệnh viện 71 Trung ương cho biết: Mặc dù thời gian chuẩn bị là rất gấp gáp số lượng cán bộ điều động lần này là khá đông, tuy vậy đơn vị đã có sự chuẩn bị khẩn trương, tích cực nhằm vừa bảo đảm gửi lực lượng cán bộ có chuyên môn, kinh nghiệm tốt, lại vẫn phải có sự bố trí nhân sự để bảo đảm hoạt động, công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện hiện nay. Bệnh viên sẽ bảo đảm đầy đủ tiền lương, chế độ chính sách, điều kiện làm việc, phương tiện bảo hộ phòng chống lây nhiễm COVID-19 cho tất cả cán bộ được điều động làm nhiệm vụ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bệnh viện 71 Trung ương đã tặng quà, chúc đoàn cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh góp phần vào cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay. Đại diện các gia đình, các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viên 71 Trung ương đã gửi tặng những phần quà động viên đoàn cán bộ trước khi lên đường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đôi dòng tâm sự về nghề Điều dưỡng
Đôi dòng tâm sự về nghề Điều dưỡng

06-05-2024

Đã nhiều lần tôi muốn cầm bút viết đôi dòng cảm xúc về nghề của mình, từ trong sâu thẳm tôi vô cùng yêu quý và tự hào về nghề Điều dưỡng mình đã...

Công văn Hướng dẫn xét chọn, tôn vinh hội viên tiêu biểu Hội Điều dưỡng Việt Nam lần thứ 2
Công văn Hướng dẫn xét chọn, tôn vinh hội viên tiêu biểu Hội Điều dưỡng Việt Nam lần thứ 2

06-05-2024

Văn phòng Hội Điều dưỡng Việt Nam xin gửi đến Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành, Lãnh đạo Các Hội thành viên Công văn Hướng dẫn xét chọn, tôn vinh hội viên...

Bên trong căn phòng không bệnh nhân COVID-19 nào muốn vào, nhân viên y tế “không dám xao nhãng vì sợ đổi bằng tính mạng người bệnh”
Bên trong căn phòng không bệnh nhân COVID-19 nào muốn vào, nhân viên y tế “không dám xao nhãng vì sợ đổi bằng tính mạng người bệnh”

06-05-2024

Đối với Cử nhân Điều dưỡng Bùi Kim Thư – Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM (hiện đang làm việc tại Trung tâm hồi sức COVID-19),...

Những điều dưỡng tận tụy, hi sinh thầm lặng vì người bệnh
Những điều dưỡng tận tụy, hi sinh thầm lặng vì người bệnh

06-05-2024

Trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, người điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng, họ ngoài việc thực hiện các y lệnh của bác sĩ, còn trực...