Hội nghị nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng và tổng kết trao giải các cuộc thi lĩnh vực điều dưỡng – Hội Điều dưỡng tỉnh Hà Tĩnh

Thứ Hai, 06/05/2024 - 14:14

Nằm trong chuỗi hoạt động Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 – 26/10/2020). Ngày 10/10/2020  Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng và tổng kết trao giải các cuộc thi lĩnh vực điều dưỡng.

Đến dự Hội nghị có Bà Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Thạc sỹ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và đại diện một số bệnh viện, Hội điều dưỡng tỉnh Nghệ An, Quảng Bình.

Phát biểu tại hội nghị, bà Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cho rằng: Lần đầu tiên có ấn tượng sâu sắc và vô cùng xúc động qua những tham luận của đại diện một số điều dưỡng tại Hà Tĩnh. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp của Tỉnh hội điều dưỡng và các hội viên điều dưỡng Hà Tĩnh trong thời gian qua, đã góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên cả nước. Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam mong muốn Hội điều dưỡng tỉnh Hà Tĩnh thời gian tới phát triển nhiều hơn nữa, nhằm phát triển ngành y tế, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Bà Tô Thị Điền – Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế Thạc sỹ Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Điều dưỡng Việt Nam trong thời gian qua. Mong muốn thời gian tới Hội Điều dưỡng Việt Nam tiếp tục giúp đỡ nhiều hơn nữa cho Hội điều dưỡng Hà Tĩnh. Đồng thời, Giám đốc Sở Y tế cũng đã nhấn mạnh về vai trò của lực lượng điều dưỡng Hà Tĩnh. Họ đã góp phần to lớn vào sự phát triển của ngành y tế Hà Tĩnh trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo ngành y tế, thạc sỹ Lê Ngọc Châu đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn và chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ điều dưỡng. Mong muốn thời gian tới đội ngũ điều dưỡng vượt qua khó khăn, thách thức trong nghề, để đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành y tế, đáp ứng mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân.

Ths Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị

Đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên Hà Tĩnh hiện có hơn 2.200 người. Thời gian qua, công tác điều dưỡng tại Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của nhân dân. Hệ thống quản lý điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn của tỉnh được củng cố và hoàn thiện. 100% bệnh viện/Trung tâm y tế thành lập Phòng Điều dưỡng. 100% điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trưởng khoa tại các bệnh viện được đào tạo quản lý điều dưỡng, quản lý chất lượng bệnh viện. Hơn 70% điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên có trình độ từ cao đẳng trở lên. 90% người hành nghề điều dưỡng được cập nhật kiến thức y khoa liên tục theo quy định. Có 5 bệnh viện/Trung tâm y tế được Bộ Y tế cấp mã cơ sở đào tạo liên tục về lĩnh vực điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn. Phong trào thi đua thực hiện Chuẩn đạo đức Điều dưỡng viên được duy trì thường xuyên và có hiệu quả, gắn với việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người dân, đã khơi dậy được ý thức trách nhiệm và lòng tự tôn nghề nghiệp của đội ngũ điều dưỡng; hàng năm có rất nhiều thư, điện thoại khen ngợi về tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ điều dưỡng. Trong 5 qua, đã có nhiều tấm gương điều dưỡng vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn vừa thực hiện tốt công tác xã hội trong bệnh viện, luôn có tinh thần, trách nhiệm chia sẻ cùng người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Có hàng trăm điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên hiến máu cứu người, có nhiều người hiến máu từ 15 -20 lần, điển hình là điều dưỡng Trần Văn Khoát – Bệnh viện ĐK Đức Thọ; điều dưỡng Võ Thị Vân, Trung tâm y tế Hồng Lĩnh; điều dưỡng Nguyễn Minh Tú, Trung tâm y tế Thạch Hà….

Tại hội nghị, Lãnh đạo Sở Y tế  đã trao giấy khen cho 48 cá nhân là những điều dưỡng tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trao giải cho cuộc thi ảnh với chủ đề: “Nét đẹp người Điều dưỡng – Hộ sinh Hà Tĩnh”: trao 01 giải nhất cho tác phẩm “Ấm áp như tình mẹ” thuộc đơn vị Bệnh viện ĐK tỉnh; 02 giải nhì là tác phẩm “Vòng tay ấm áp” thuộc đơn vị Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân và tác phẩm “Nụ cười nữ hộ sinh” thuộc đơn vị Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh; 03 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu.

Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam trao giải cuộc thi ảnh Nét đẹp người điều dưỡng

Đồng thời Ban tổ chức trao giải cho cuộc thi viết “Tự hào là điều dưỡng Hà Tĩnh” gồm 01 giải nhất cho tác phẩm “Bệnh nhân của tôi” thuộc đơn vị Bệnh viện Phục hồi chức năng; 02 giải nhì cho tác phẩm “Điều dưỡng nhi khoa – như vòng tay mẹ” thuộc đơn vị Bệnh viện ĐK tỉnh và tác phẩm “Tôi đã sống với nghề điều dưỡng như thế” đơn vị Bệnh viện ĐK huyện cẩm Xuyên; 03 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu tại các đơn vị trong ngành y tế.

Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam trao giải nhất cuộc thi viết “Tự hào là điều dưỡng Hà Tĩnh”

Kết quả cuộc thi Poster “Cải tiến chất lượng hoạt động điều dưỡng Hà Tĩnh”, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho tác giả Trần Văn Khoát, đơn vị Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ; 02 giải nhì cho tác giả Trần Thị Tuyết Mai, Bệnh viện ĐK huyện Nghi Xuân, Trần Sỹ Thắng, Bệnh viện ĐK tỉnh; 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các tác giả có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh trao giải nhất cuộc thi Poster “Cải tiến chất lượng hoạt động điều dưỡng Hà Tĩnh”

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là những thành tích xuất sắc của hội viên Hội Điều dưỡng tỉnh Hà Tĩnh hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hội Điều dưỡng Việt Nam – Ba mươi năm đóng góp xây dựng và phát triển chuyên ngành điều dưỡng
Hội Điều dưỡng Việt Nam – Ba mươi năm đóng góp xây dựng và phát triển chuyên ngành điều dưỡng

06-05-2024

Hội Điều dưỡng Việt Nam – Ba mươi năm đóng góp xây dựng và phát triển chuyên ngành điều dưỡng ThS Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt...

Điều lệ Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam
Điều lệ Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam

06-05-2024

Kính gửi quý độc giả, quý hội viên Văn phòng xin gửi đến anh/chị Điều lệ Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) theo Quyết định số...

Mỗi điều dưỡng là một chiến binh
Mỗi điều dưỡng là một chiến binh

06-05-2024

Dịch vụ điều dưỡng, hộ sinh cung cấp được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là một trong bốn trụ cột của hệ thống dịch vụ y tế. Tại lễ kỷ...

Hội nghị khoa học điều dưỡng chủ đề: “Đổi mới công tác điều dưỡng trong giai đoạn thích ứng với COVID-19”
Hội nghị khoa học điều dưỡng chủ đề: “Đổi mới công tác điều dưỡng trong giai đoạn thích ứng với COVID-19”

06-05-2024

Chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, sáng nay (12/5/2022) tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Hội nghị khoa học Điều dưỡng năm 2022. Tham dự và chủ trì...

Tài liệu Nghiên cứu Điều dưỡng
Tài liệu Nghiên cứu Điều dưỡng

06-05-2024

Cuốn sách Nghiên cứu Điều dưỡng do Ths Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam biên soạn. Cuốn sách cung cấp những kiến thức và kỹ năng...