Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khóa đào tạo cơ bản về nghiên cứu điều dưỡng.

Nghiên cứu khoa học có vai trò hết sức quan trọng, giúp tạo ra kiến thức mới, có độ tin cậy để hướng dẫn thực hành chăm sóc người bệnh. Với mục tiêu của khóa đào tạo là cung cấp những kiến thực cơ bản, có tính hệ thống về nghiên cứu khoa học, làm nền tảng để tiếp tục nghiên cứu, học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về nghiên cứu khoa học, ngày 4/10/2019, Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ điều dưỡng hỗ trợ cộng đồng – Hội Điều dưỡng Việt Nam đã khai mạc Khóa đào tạo cơ bản về nghiên cứu điều dưỡng. Tham dự khóa đào tạo có 30 học viên là hội viên Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Ngãi đang làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Giảng viên khóa học bao gồm: Thạc sĩ Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Thạc sĩ Trịnh Tuấn Sỹ – Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Ngãi, Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Duyên – Chuyên viên Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Ths Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam giảng bài cho khóa học

Sau 5 ngày học tập, các học viên đã được cung cấp tài liệu, được các giảng viên cung cấp những kiến thức cơ bản về nghiên cứu khoa học; được hướng dẫn quy trình, quy định để thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cách viết đề cương nghiên cứu. Các học viên sau khi hoàn thành khóa học đều tâm đắc với các nội dung được học tập và quyết tâm vận dụng các kiến thức đã học được để triển khai các đề tài nghiên cứu điều dưỡng tại cơ sở.

Bình luận

Scroll