Top 15+ bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng viên ở Việt Nam

Chủ Nhật, 19/05/2024 - 15:58

Đang có rất ít bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng viên? Ngành điều dưỡng được đánh giá là một trong những thị trường lao động đang thiếu nhân sự trầm trọng. Vậy nên có rất nhiều tổ chức, cơ sở y tế đang tuyển dụng vị trí này với mức đãi ngộ cao. Dưới đây là một số bệnh viện có mức đãi ngộ tốt đang cần gấp nguồn nhân lực trong ngành này mà bạn có thể tham khảo. 

15+ bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng

Dưới đây là một số bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng mà bạn có thể tham khảo và ứng tuyển: 

Một số bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng viên
Một số bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng viên

Bệnh viện ở Hà Nội 

Top 9 bệnh viện đang tuyển dụng điều dưỡng ở Hà Nội: 

 • Đa khoa Hồng Ngọc 
 • Đa khoa Hà Nội 
 • Bệnh viện Đông Đô
 • Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 
 • Đa khoa Quốc tế Bắc Hà
 • Ung Bướu Hưng Việt 
 • Bệnh viện Quốc tế Dolife
 • Đa khoa An Việt 
 • Đa khoa Phương Đông,…

Bệnh viện ở TP.HCM

 • Răng hàm mặt Thẩm Mỹ Paris
 • Vinmec Central Park
 • Việt Phúc Sài Gòn 
 • Đa khoa Tâm Anh 
 • Viện tim Tâm Đức 
 • Viện Quốc Tế Mỹ,…

Bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng ở các tỉnh thành khác 

 • Đa khoa Hoàn Hảo (Bình Dương)
 • Bệnh viện Bách Lạc (Đà Nẵng) 
 • Nha khoa Sentosa Việt Nam (Thái Nguyên),… 

Các thông tin trên được cập nhật ở thời điểm viết và sẽ có thay đổi theo thời gian do bên tuyển dụng không có yêu cầu, đã tìm được người phù hợp với vị trí tuyển dụng,… Bạn muốn ứng tuyển hãy kiểm tra thông tin trước nhé!

Bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng yêu cầu những gì? 

Bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng yêu cầu điều kiện gì? 
Bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng yêu cầu điều kiện gì?

>>>Xem thêm: Giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 – Nền tảng của ngành điều dưỡng

Để trở thành một nhân viên điều dưỡng tại các cơ sở y khoa, bạn phải đạt được những yêu cầu sau:

Trình độ chuyên môn 

Để trở thành một điều dưỡng viên, đầu tiên bạn phải có bằng Trung cấp trở lên với các chuyên ngành như Điều dưỡng hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng đa khoa,.. hoặc một số lĩnh vực khác.

Có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ/ chứng nhận điều dưỡng chuyên khoa phù hợp với vị trí ứng tuyển. 

Thứ hai, là nắm vững có kiến thức về chăm sóc sức khỏe, cách làm các công việc cơ bản của công việc điều dưỡng: Sử dụng thuốc, đo huyết áp, truyền dịch, lấy mẫu,…

Kỹ năng và thái độ 

 • Bình tĩnh trong mọi trường hợp: Điều dưỡng viên thường xuyên chứng kiến các trường hợp bệnh nặng, đột ngột qua đời. Do vậy, bạn luôn phải đảm bảo bản thân có đủ bình tĩnh để không ảnh hưởng đến công việc. Đặc biệt, phải bình tĩnh thì mới thấu hiểu và trấn an được người nhà bệnh nhân. 
 • Kỹ năng giao tiếp: Làm việc trong môi trường phức tạp, có bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cách giao tiếp cũng phải được linh hoạt theo từng đối tượng. 
 • Giải quyết tình huống nhanh nhạy: Điều dưỡng viên phải chủ động chăm sóc người bệnh. Vì vậy, việc nhanh nhẹn sẽ giúp công việc được đẩy nhanh hơn. Ngoài ra trong một số trường hợp khuẩn cấp, điều dưỡng viên phải nhạy để đưa ra phương án điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng. 
 • Tỉ mỉ, cẩn thận: Công việc liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của cá nhân và cộng động, vì vậy cần phải kỹ lưỡng trong mọi vấn đề. 
 • Kỷ luật: Tuần theo các quy định của bệnh viên, nghiêm chỉnh chấp hành thời gian, bảo mật thông tin khách hàng là một trong những điều kiện cần có. 

Trên đây là một số yêu cầu cơ bản để có thể làm điều dưỡng viên tại các bệnh viện, các cơ sở y tế. Ngoài ra, tuỳ vào từng tổ chức mà sẽ có những điều kiện xét tuyển riêng. 

Cơ hội việc làm khác của ngành điều dưỡng

Điều dưỡng viên chủ động chăm sóc người bệnh. 
Điều dưỡng viên chủ động chăm sóc người bệnh.

Ngoài tìm kiếm việc tại các các bệnh viện đang tuyển điều dưỡng, sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc tại những nơi sau: 

Trở thành điều dưỡng viên tại các phòng khám 

Giống với các bệnh viện tuyển điều dưỡng tuyển điều dưỡng để chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân trong quá trình điều trị, các phòng khám tư nhân cũng vậy.

Ngày nay các phòng khám tư nhân đã ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất để thu hút người có nhu cầu. 

Mức thu nhập của điều dưỡng viên tại phòng khám khá cao và có đầy đủ chế độ như nhân viên khác. Đây là một nơi làm việc lý tưởng nếu bạn đang muốn tìm công việc điều dưỡng. 

Điều dưỡng viên tại nhà 

Có thể hiểu đơn giản là 1 người bệnh – 1 điều dưỡng. Hình thức chăm sóc sức khoẻ này đang ngày càng phát triển và được ưa chuộng.

Công việc có mức thu nhập hấp dẫn và thời gian linh hoạt phù hợp với những người đã có kinh nghiệm.

Điều dưỡng cộng đồng 

Là người thực hiện các công việc chăm sóc y tế căn bản (đo huyết áp, tiêm phòng, chăm sóc vết thương,…) tại các trung tâm y tế, các tổ chức phi lợi nhuận.

Đây là nơi phù hợp cho các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm học tập và nâng cao kỹ năng chuyên môn. 

Giảng viên ngành điều dưỡng

Ngoài làm việc tại các bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng, giảng viên cũng là một công việc tốt mà nhiều bạn muốn hướng tới.

Tuy nhiên, để trở thành một giảng viên thì cần phải có kiến thức sâu rộng liên quan đến lĩnh vực điều dưỡng và có khả năng truyền đạt kiến thức hiệu quả.

Vì thế, để có thể nhận công việc này, người làm cần đào tạo thêm các kỹ năng và kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng trong lĩnh vực giáo dục. 

Trở thành điều dưỡng viên tại các phòng khám 
Trở thành điều dưỡng viên tại các phòng khám

Kết luận

Trên đây là 15+ bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam. Cùng với đó là những thông tin, kiến thức bạn nhất định phải biết nếu muốn ứng tuyển vị trí này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề trên, hãy liên hệ với Hội điều dưỡng để được giải đáp thắc mắc nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cử nhân điều dưỡng nha khoa và cơ hội việc làm hiện nay
Cử nhân điều dưỡng nha khoa và cơ hội việc làm hiện nay

04-06-2024

Cử nhân điều dưỡng nha khoa là gì? Điều dưỡng nha khoa là một nhánh nhỏ thuộc chuyên ngành điều dưỡng đa khoa. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hỗ trợ...

Các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cho sinh viên
Các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cho sinh viên

14-06-2024

Các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cho điều dưỡng viên được tạo ra giúp: Nâng cao hiệu suất làm việc, tránh các sai sót xảy ra, đảm bảo kết...

Công việc của điều dưỡng viên và mức thu nhập cụ hàng tháng
Công việc của điều dưỡng viên và mức thu nhập cụ hàng tháng

18-05-2024

Công việc của điều dưỡng giữ vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ của ngành y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong...

Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện
Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện

11-05-2024

Văn phòng xin gửi đến các anh/chị Bài giảng: “Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện” do Ths Phạm Đức Mục biên soạn. File đính kèm: Tăng...

Chương trình EPA điều dưỡng 2024: Cơ hội cho SV điều dưỡng
Chương trình EPA điều dưỡng 2024: Cơ hội cho SV điều dưỡng

24-06-2024

Chương trình EPA điều dưỡng 2024 đang xét tuyển ứng viên khóa 13, hạn nộp hồ sơ đến 31/10/2024. Đây là một cơ hội an toàn và hấp dẫn dành cho sinh viên...