Top 6 các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất

Thứ Hai, 20/05/2024 - 17:24

Các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng có thời gian học ngắn và tiết kiệm chi phí hơn các trường Đại học điều dưỡng. Vì vậy, đây là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn đi làm sớm. Câu hỏi được đưa ra từ các bạn trẻ này là nên chọn học ở trường cao đẳng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tiêu chí đánh giá trường cao đẳng. Đồng thời tham khảo các trường Cao đẳng Điều dưỡng có uy tín – chất lượng được nhiều sinh viên đánh giá cao ngay dưới đây nhé. 

Các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất 2024

Các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng ở Việt Nam
Các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng ở Việt Nam

Học trường cao đẳng nào tốt nhất, ra trường có việc làm ngay? Dưới đây là một số các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo.

Các trường cao đẳng đào tạo điều dưỡng chất lượng ở Hà Nội 

Hà Nội nổi tiếng là nơi có nhiều trường cao đẳng chất lượng cao trên khắp cả nước. Một số cái tên tiêu biểu trong danh sách này có thể kể đến:

  • Trường Cao Đẳng Y Hà Nội: Thuộc top đầu các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng ở Hà Nội. Hình thức giáo dục toàn diện kiến thức, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe của sinh viên. Học viên được đào tạo ở môi trường năng động, cơ sở vật chất hiện đại và được tham gia thực hành nhiều. 
  • Cao đẳng Y – Dược Việt Nam: Trường hợp tác với nhiều trường y dược nổi tiếng tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc nhằm nâng cao chất lượng lên tầm quốc tế. Hơn thế, trường cũng tạo điều kiện sinh viên phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, đạo đức. 
  • Cao đẳng Y tế Hà Nội: Sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ,… chuyên môn cao. Trường đã và đang tạo ra hàng chục nghìn điều dưỡng viên giỏi trên khắp cả nước.
Top các trường cao đẳng có chất lượng giảng dạy ngành điều dưỡng tốt cho sinh viên lựa chọn
Top các trường cao đẳng có chất lượng giảng dạy ngành điều dưỡng tốt cho sinh viên lựa chọn

>>>Xem thêm: Điều dưỡng học mấy năm tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng? 

Các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng chất lượng tại TP.HCM

TP.HCM là thành phố có hệ thống trung tâm giáo dục phát triển. Tại đây có nhiều ngôi trường chất lượng, uy tín, là lựa chọn của đông đảo sinh viên:

  • Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn: Thuộc top đầu các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng tại TP.HCM. 100% đội ngũ giảng viên đều có tay nghề cao, là những người đầu ngành. Sinh viên không chỉ học các kiến thức mà còn có cơ hội được thực hành tại các bệnh viện từ tuyến TW đến địa phương.  
  • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Không chỉ rèn luyện, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn mà trường còn truyền cho mỗi sinh viên ngọn lửa nhiệt huyết với nghề. Song song đó, trường cung cấp cơ hội học bổng và chương trình liên kết. Sinh viên có thể đăng kí đi du học tại các trường này để nâng cao hơn tay nghề. 
  • Cao đẳng Y dược Hồng Đức: Trường được thành lập với nhiệm vụ giáo dục, song song với đó là địa chỉ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức điều dưỡng. Và cùng với đó là cơ hội thực tập tại các bệnh viện, phòng khám lớn khu vực phía Nam. 

Tiêu chí đánh giá các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng giúp bạn nhận biết được một trường Cao đẳng Điều dưỡng có chất lượng hay không. Đó là: 

Chương trình học đạt chuẩn, bám sát thực tiễn 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm khi chọn một trong các trường Cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng là chương trình đào tạo.

Bạn nên xem rõ: Thời gian học mấy năm, các môn học là gì, cách thức giảng dạy như thế nào.

Một chương trình đào tạo điều dưỡng chất lượng cần ít nhất cung cấp cho sinh viên kiến thức: y học, y sinh, lâm sàng, lĩnh vực liên quan đến Điều dưỡng.

Đồng thời đảm bảo sinh viên có thời gian thực hành trên lớp và tại các cơ sở y tế chính quy. Từ đó, nắm rõ hơn quy trình làm việc và phát triển kỹ năng chuyên môn. 

Trường Cao đẳng Điều dưỡng tốt có chương trình đào tạo bám sát thực tế
Trường Cao đẳng Điều dưỡng tốt có chương trình đào tạo bám sát thực tế

Chất lượng đội ngũ giảng viên 

Đội ngũ giảng viên cần có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành Điều dưỡng. Điều này sẽ giúp sinh viên được tiếp thu những kiến thức chuẩn và có tính áp dụng thực tiễn hơn. 

Giảng viên cũng cần là người có kỹ năng truyền đạt, giảng dạy tốt. Đồng thời tương tác với sinh viên thường xuyên để có thể khuyến khích học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. 

Cơ sở vật chất hiện đại 

Các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng có thể đào tạo ra những sinh viên có chuyên môn cũng cần có cơ sở vật chất hiện đại. Cần đầy đủ phòng học, thiết bị y tế để sinh viên có thể thực hành kỹ năng điều dưỡng.

Càng nhiều cơ hội được tiếp cận với máy móc hiện đại, càng nhiều cơ hội thực hành, sinh viên càng dễ dàng ghi nhớ kiến thức, nâng cao chuyên môn. 

Nhà trường có sự kết nối với nhà thuốc, bệnh viện uy tín 

Các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng cần thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt với các cơ sở y tế, bệnh viện, đơn vị y tế uy tín.

Sự kết nối này tạo thêm nhiều cơ hội sinh viên cọ xát thực tế trong môi trường y tế. Từ đó, áp dụng kiến thức đã học, rèn luyện các kỹ năng, làm quen với công việc sắp làm sau này. 

Ngoài ra, việc trường liên kết với bệnh viện, cơ sở y tế đáng tin cậy cũng giúp sinh viên nhận được nhiều hơn bằng cấp uy tín. Trên cơ sở đó, mở rộng cơ hội việc làm khi ra trường. 

Nhà trường có sự kết nối với nhà thuốc, bệnh viện uy tín 
Nhà trường có sự kết nối với nhà thuốc, bệnh viện uy tín

Tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành 

Điều này sẽ giúp bạn dự báo được khả năng có việc làm của mình khi ra trường. Các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng có sinh viên sau tốt nghiệp làm việc đúng chuyên ngành, mức lương càng cao thì có khả năng là trường có phương pháp giáo dục tốt. 

Thông tin này có thể lấy từ trên thông báo của trường, hoặc tham khảo ý kiến đánh giá từ sinh viên cũ trong các hội nhóm.

Những chia sẻ và đánh giá chân thực của họ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn sự nghiệp của mình sau này. 

Lời kết

Bài viết đã đưa ra một số tiêu chí đánh giá một trường có chất lượng hay không. Đồng thời giới thiệu đến bạn các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất hiện nay. Thông qua những chia sẻ này mong rằng thí sinh đã đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Nếu còn điều gì băn khoăn, liên hệ với Hội điều dưỡng để nhận được tư vấn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giáo trình điều dưỡng phòng mổ có nội dung trọng tâm là gì?
Giáo trình điều dưỡng phòng mổ có nội dung trọng tâm là gì?

29-05-2024

Giáo trình điều dưỡng phòng mổ cung cấp kiến thức cho sinh viên tất tần tật kiến thức về việc hỗ trợ phẫu thuật viên trước, trong và sau phẫu thuật....

Cử nhân điều dưỡng có học lên bác sĩ được không?
Cử nhân điều dưỡng có học lên bác sĩ được không?

18-05-2024

Câu hỏi được quan tâm nhất là cử nhân điều dưỡng có học lên bác sĩ được không? Trong một vài năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ học tốt nghiệp chuyên...

Cử nhân điều dưỡng học lên thạc sĩ: Giải đáp thắc mắc 
Cử nhân điều dưỡng học lên thạc sĩ: Giải đáp thắc mắc 

05-06-2024

Cử nhân điều dưỡng học lên thạc sĩ không chỉ được tiếp cận kiến thức sâu rộng về ngành. Mà còn có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ cũng như...

Bài giảng hướng dẫn xây dựng chỉ số chất lượng bệnh viện và chỉ số lĩnh vực chăm sóc người bệnh
Bài giảng hướng dẫn xây dựng chỉ số chất lượng bệnh viện và chỉ số lĩnh vực chăm sóc người bệnh

11-05-2024

Bài giảng Hướng dẫn Xây dựng chỉ số Chất lượng bệnh viện và Chỉ số lĩnh vực chăm sóc người bệnh do Ths Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều...

Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất
Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất

11-06-2024

Các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc là sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên trong mùa thi đại học năm nay. Bạn cũng đang có cùng băn khoăn...