Các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024

Thứ Bảy, 08/06/2024 - 15:53

Các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024 là một trong những vấn đề được quan tâm nhất thời gian qua. Cùng tìm hiểu danh sách 10+ trường liên thông đại học điều dưỡng trong bài viết dưới đây và điều kiện để có thể nhập học thành công tại các ngôi trường này nhé. 

Các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024

Dưới đây là một số các trường liên thông từ Cao đẳng/ Trung cấp lên Đại học Điều dưỡng mà bạn có thể tham khảo: 

Đại học Y dược (trường thành viên của ĐH Thái Nguyên) 

Là một trong các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024 nổi tiếng nhất miền Bắc.

Mỗi năm trường đều tuyển sinh hệ đào tạo này giúp sinh viên có nhiều hơn các cơ hội phát triển bản thân và 2024 cũng vậy. Chỉ tiêu tuyển sinh dao động khoảng 30 – 40 người. 

Sinh viên theo học sẽ được tiếp cận với chương trình giảng dạy tiêu chuẩn và cơ hội thực hành sớm. Từ đó, mở ra nhiều hơn các cơ hội việc làm sau này. 

Đại học Y dược (trường thành viên của ĐH Thái Nguyên) 
Đại học Y dược (trường thành viên của ĐH Thái Nguyên)

>>>Xem thêm: Các trường đại học đào tạo ngành y tá hàng đầu Việt Nam

Đại học Y dược Thái Bình 

Trường có tiếng tại tỉnh Thái Bình và ngành điều dưỡng cũng là ngành chủ lực của trường. Do vậy, mỗi năm có rất nhiều sinh viên nhập học và sinh viên ra trường làm việc tại các cơ sở y tế.

Trường tuyển sinh hệ liên thông lên Đại học ngành Điều dưỡng khoảng 60 sinh viên. Hình thức xét tuyển dựa trên các môn cơ sở, chuyên môn theo quy định. 

Đại học Phenikaa

Thuộc một trong các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024 nổi tiếng. Điều kiện nhập học cũng rất “dễ thở”, sinh viên chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp và thời gian công tác trong ngành Điều dưỡng 3 năm.

Thời gian học liên thông tại Đại học Phenikaa là 2,5 năm, sinh viên tốt nghiệp sẽ có bằng Đại học Điều dưỡng chính quy. 

Học viên của trường được đào tạo từ cơ sở ngành, chuyên ngành, các kỹ năng giúp sinh viên có thể làm việc ngay sau tốt nghiệp.

Môi trường học tập tại đây cũng được nhiều cựu sinh đánh giá là rất chất lượng nên mọi người có thể yên tâm. 

Phenikaa - Top các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024 miền Bắc
Phenikaa – Top các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024 miền Bắc

Đại học Y dược TP.HCM 

Thuộc top đầu các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024. Sinh viên muốn học liên thông lên đại học ngành điều dưỡng cần phải trải qua kỳ thi tuyển riêng để đảm bảo đáp ứng được đủ kiến thức chuyên môn.

Mặc dù xét tuyển có phần khắt khe hơn các cơ sở đào tạo khác. Nhưng bù lại, chương trình học tại đây lại đạt chất lượng cao với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên đầu ngành.

Dĩ nhiên, bằng tốt nghiệp từ trường cũng được đánh giá rất cao tại các cơ sở y tế, mang đến nhiều cơ hội làm việc hơn sau khi tốt nghiệp.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng 

Cũng như các năm trước, 2024 Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng có các đợt tuyển sinh cho thí sinh muốn học liên thông lên đại học điều dưỡng. 

Lựa chọn học tập tại đây, sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo. Trường đầu tư bổ sung rất nhiều trang thiết bị hiện đại tiến tiến hàng đầu thế giới.

Cùng với đó, giảng viên là những người có chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Thầy cô sẽ truyền cho bạn rất nhiều “bí kíp” trong việc học và làm việc, rất có ích cho tương lai. 

Đại học Yersin Đà Lạt 

Thuộc một trong các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024 hàng đầu khu vực Tây Nguyên. Điều kiện xét tuyển dựa vào hồ sơ, không cần thi tuyển nên khá dễ dàng, thuận tiện cho thí sinh. 

Lựa chọn học tập tại trường, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm, thực hành. Dưới sự chỉ bảo/ hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Từ đó, giúp rèn luyện các kỹ năng tốt nhất để có thể nhanh chóng làm quen với công việc sau này. 

Đại học Yersin Đà Lạt 
Đại học Yersin Đà Lạt

Một số trường đào tạo liên thông ngành điều dưỡng 2024 khác

  • Đại học điều dưỡng Nam Định;
  • Đại học Nguyễn Tất Thành;
  • Đại học Y dược Cần Thơ;
  • Đại học Trà Vinh;
  • Đại học Đông Á;
  • Đại học Tây Nguyên;

Điều kiện để học các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024

Dưới đây là các điều kiện quan trọng thí sinh cần ghi nhớ để có thể tham gia đăng ký thành công tại các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024.

Trình độ chuyên môn & bằng cấp 

Vấn đề này đã được quy định rõ ràng trong điều 4, quyết định 18/2017/QĐ-TTg, cụ thể như sau:

  • Thí sinh Việt Nam cần tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe. Để có thể tiếp tục học liên thông lên chương trình đào tạo trình độ Đại học. Như vậy, đối tượng tham gia cần phải có bằng cấp như: Trung cấp điều dưỡng, trung cấp y, trung cấp hộ sinh, trung cấp dược,… 
  • Tương tự như trên, nếu cá nhân đăng ký dự tuyển là người nước ngoài thì cũng cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe. Bằng phải được công nhận bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 
Điều kiện để học các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024
Điều kiện để học các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024

Phẩm chất đạo đức & lý lịch 

Thí sinh muốn đăng ký dự tuyển vào các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024 cần là công dân có lý lịch rõ ràng, minh bạch.

Đặc biệt, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay vi phạm pháp luật. 

Lời kết

Trên đây Hội điều dưỡng đã tổng hợp danh sách các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024. Thí sinh ứng tuyển cần lưu ý các trường đều có chỉ tiêu tuyển sinh rất thấp. Do vậy, trước khi đăng ký cần tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng, để có thể thành công nhập học nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngành Điều dưỡng – Review chi tiết cho tân sinh viên
Ngành Điều dưỡng – Review chi tiết cho tân sinh viên

18-05-2024

Bạn đang băn khoăn đứng trước có lựa chọn ngành nghề và muốn biết ngành Điều dưỡng là gì? Bạn thắc mắc cơ hội việc làm của vị trí này? Điều...

Cử nhân điều dưỡng có học lên bác sĩ được không?
Cử nhân điều dưỡng có học lên bác sĩ được không?

18-05-2024

Câu hỏi được quan tâm nhất là cử nhân điều dưỡng có học lên bác sĩ được không? Trong một vài năm trở lại đây, nhiều bạn trẻ học tốt nghiệp chuyên...

Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất
Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất

11-06-2024

Các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc là sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên trong mùa thi đại học năm nay. Bạn cũng đang có cùng băn khoăn...

Học bổng điều dưỡng Anabuki: Miễn 100% học phí 200 triệu đồng
Học bổng điều dưỡng Anabuki: Miễn 100% học phí 200 triệu đồng

27-05-2024

Học bổng điều dưỡng Anabuki là một trong những chương trình thúc đẩy sự phát triển của ngành điều dưỡng và thu hút nhân lực quốc tế tại Nhật Bản....

3 kỹ năng giao tiếp điều dưỡng cơ bản, quan trọng 
3 kỹ năng giao tiếp điều dưỡng cơ bản, quan trọng 

22-05-2024

Ngành điều dưỡng không thể thiếu việc phải giao tiếp với bác sĩ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong quá trình công tác. Vì vậy, giao tiếp điều...