Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học – 5 điều phải biết 

Thứ Sáu, 24/05/2024 - 22:16

Học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Để nâng cao năng lực chuyên môn, tay nghề và bằng cấp của mình, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường lao động. Tìm hiểu chi tiết chương trình học này trong bài viết sau nhé!

Học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học 

Cao đẳng Điều dưỡng học liên thông lên Đại học là một hình thức đào tạo dành cho những người đã hoàn thành chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng muốn tiếp tục học lên trình độ Đại học.

Hình thức đào tạo này giúp sinh viên có thêm các kiến thức hữu ích và kỹ năng chuyên môn. Để mở rộng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng.  

Sau khi hoàn thành chương trình Đại học, học viên sẽ được cấp bằng điều dưỡng trình độ Đại học, nâng cao bằng cấp từ Cao đẳng lên cấp độ Đại học. 

Hiểu đúng Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học là gì? 
Hiểu đúng Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học là gì?

Ưu điểm khi học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bạn trẻ có ý định chuyển từ học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông lên Đại học. Đó là bởi vì chương trình này mang đến rất nhiều lợi ích:

Nâng cao chuyên môn

Việc học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học giúp học viên cải thiện chuyên môn hơn được đầy đủ và hoàn chỉnh hơn. Đồng thời, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về xã hội, cải thiện kỹ năng mềm, mở rộng tầm nhìn. 

Bên cạnh đó, việc học tập tại các trường Đại học cũng giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng, giúp đỡ nhau trong công việc sau này. 

Nhận bằng Đại học Điều dưỡng

Điều này được thể hiện rõ ràng nhất, khi học liên thông lên Đại học, bạn sẽ được cấp bằng Đại học. Giá trị của các loại bằng cấp này là tương đương với bằng chính quy và có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau: nâng bậc lương, thi công chức, ứng tuyển công việc…

Thực tế thị trường lao động cũng cho thấy rằng, hầu hết các bạn có tấm bằng giá trị thì dễ dàng kiếm được công việc và dễ thăng tiến hơn. 

Lợi ích khi học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học
Lợi ích khi học Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học

>>>Xem thêm: Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa là gì? Tìm hiểu từ A – Z

Đa dạng đối tượng đào tạo

Ngành Điều dưỡng hệ Đại học nhìn chung có số điểm chuẩn đầu vào khá cao. Do vậy, việc chọn học chương trình cao đẳng trước là một phương án “an toàn” và là giải pháp tốt nếu điểm thi/điểm xét tuyển đầu vào không cao.

Thế nhưng, thí sinh cũng cần hiểu rằng kỳ thi cao đẳng liên thông Đại học cũng chẳng hề dễ dàng. Vì vậy, hãy xác định trường mình muốn ứng tuyển và tìm hiểu thật kỹ phương án tuyển sinh để nâng cao kiến thức, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu trường đề ra. 

Điều kiện dự tuyển Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học

Để từ Cao đẳng Điều dưỡng liên thông lên Đại học, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

Trình độ học vấn 

  • Thí sinh cần tốt nghiệp bằng Cao đẳng Điều dưỡng với học lực khá trở lên. Với những sinh viên chỉ tốt nghiệp học lực trung bình muốn liên thông lên Đại học cần có ít nhất 1 năm làm việc trong chuyên môn ngành Điều dưỡng. 
  • Thí sinh có thể đăng ký hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được điều kiện chương trình đào tạo.
  • Nếu người dự tuyển là người nước ngoài cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng được bộ GD & ĐT hoặc Bộ Lao động công nhận. 
Yêu cầu về trình độ học vấn khi học liên thông đại học
Yêu cầu về trình độ học vấn khi học liên thông đại học

Các điều kiện khác 

  • Có đủ sức khỏe thể chất và tinh thần theo quy định của Bộ Y tế.
  • Không vi phạm pháp luật. 
  • Đạt điều kiện điểm thi theo quy định của từng trường. 

Hình thức thi Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học

Hình thức thi liên thông có thể khác nhau dựa trên quy định của từng trường. Tuy nhiên, thí sinh cần trúng tuyển cũng cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

  • Đầu tiên, sinh viên học liên thông lên Đại học điều dưỡng đăng ký kỳ thi liên thông theo quy định trường họ muốn nhập học.
  • Tiếp đến, học viên tham gia kỳ thi liên thông để đánh giá kiến thức và năng lực. Bài thi có thể gồm kiến thức chuyên ngành, lý thuyết về điều dưỡng, kiến thức y học cơ bản, các kỹ năng cơ bản của ngành điều dưỡng. 
  • Bài thì phải đạt ít nhất từ 5 điểm thì mới có thể đăng ký chương trình học liên thông. Điều này có thể hiểu là nếu một môn dưới trung bình thì thí sinh sẽ bị đánh giá trượt ngày lập tức. 
  • Cuối cùng, sau khi kiểm tra và đánh giá điểm số. Một số trường cũng dựa trên hồ sơ của sinh viên gồm: Điểm số, thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc,… Trường Đại học sẽ xét kết quả và công bố danh sách thí sinh trúng tuyển chương trình Cao đẳng Điều dưỡng liên thông lên Đại học.  
Hình thức thi Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học
Hình thức thi Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học

Thời gian học xong Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học

Những sinh viên học liên thông từ Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học Điều dưỡng sẽ mất thời gian học 1,5 năm để hoàn thành chương trình đào tạo Đại học.

Vì đã có kiến thức đại cương trình cương và giờ chỉ cần học các môn chuyên ngành và môn bắt buộc. 

Còn với những người có bằng cao đẳng chuyên ngành khác thì phải thêm thời gian 1 năm để học chuyển đổi sang Cao đẳng Điều dưỡng. 

Lời kết

Cao đẳng Điều dưỡng liên thông Đại học là hướng đi phù hợp với những sinh viên/điều dưỡng viên – những người muốn nâng cao năng lực, trình độ, bằng cấp của bản thân. Hy vọng những chia sẻ từ Hội điều dưỡng sẽ giúp bạn có thể có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho quá trình đăng ký dự tuyển thành công. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 15+ bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng viên ở Việt Nam
Top 15+ bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng viên ở Việt Nam

19-05-2024

Đang có rất ít bệnh viện tuyển dụng điều dưỡng viên? Ngành điều dưỡng được đánh giá là một trong những thị trường lao động đang thiếu nhân sự...

Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất
Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất

11-06-2024

Các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc là sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên trong mùa thi đại học năm nay. Bạn cũng đang có cùng băn khoăn...

Chương trình đào tạo quản lý điều dưỡng & lợi ích thiết thực
Chương trình đào tạo quản lý điều dưỡng & lợi ích thiết thực

20-06-2024

Chương trình đào tạo quản lý điều dưỡng là lựa chọn của nhiều điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế. Để nâng cao hiệu suất công việc cũng như có...

Điều dưỡng là gì? Nhiệm vụ điều dưỡng viên chi tiết?
Điều dưỡng là gì? Nhiệm vụ điều dưỡng viên chi tiết?

03-06-2024

Điều dưỡng viên là làm gì? Nhiệm vụ của nghề điều dưỡng là gì? Đây là thắc mắc của nhiều học sinh/ sinh viên trong quá trình tìm hiểu về nghề nghiệp...

Giáo trình điều dưỡng ngoại khoa: Review chi tiết từ A – Z 
Giáo trình điều dưỡng ngoại khoa: Review chi tiết từ A – Z 

29-05-2024

Giáo trình điều dưỡng ngoại khoa cung cấp kiến thức về một số bệnh lý, tổn thương bên trong và ngoài cơ thể. Giúp điều dưỡng viên có thể làm quen với...