Lời khuyên cho ngành điều dưỡng học trường nào là tốt nhất?

Thứ Sáu, 17/05/2024 - 22:03

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho tương lai của mình. Vì vậy, câu hỏi điều dưỡng học trường nào tốt nhất cũng là vấn đề được thắc mắc rất nhiều. Nếu bạn có cùng băn khoăn, tham khảo ngay danh sách các trường dạy điều dưỡng uy tín nhất hiện nay trong nội dung dưới đây của Hội điều dưỡng nhé!

Điều dưỡng học trường nào là tốt nhất ở miền Bắc?

Khu vực miền Bắc tập trung rất nhiều trường đào tạo về lĩnh vực y tế. Vậy điều dưỡng học trường nào là tốt nhất? Một số trường đào tạo ngành này tiêu biểu có thể kể đến là:  

Đại học Y Hà Nội

Với lịch sử hơn 100 năm, là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo các y bác sĩ xuất sắc trên toàn quốc. Đại học Y Hà Nội nằm trong top đầu các trường Đại học điều dưỡng hiện nay. 

Đại học Y - Top đầu các trường Đại học ngành điều dưỡng
Đại học Y – Top đầu các trường Đại học ngành điều dưỡng

Sinh viên sẽ được đào tạo bài bản bởi đội ngũ giáo viên giỏi, chương trình học gắn liền với thực tiễn, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại.

Đảm bảo sau khi học viên ra trường có kiến thức chuyên môn vững vàng và có thể trực tiếp đảm nhận vị trí lại các cơ quan quản lý y tế (Sở Y tế, Bộ Y tế) hay các bệnh viện, hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ quan, trường học. 

Học viện Quân y – Hệ Quân sự

Một trong các trường Đại học có ngành điều dưỡng được “săn đón” nhất hiện nay, điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Trong suốt thời gian theo học tại trường, sinh viên sẽ được nhà nước hỗ trợ mọi nhu cầu vật chất. Ngoài ra, với những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội làm việc tại nước ngoài. 

Học điều dưỡng tại Học viện Quân y không chỉ nắm vững các chuẩn mực của nghề nghiệp. Mà sinh viên còn được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, cả lý thuyết và thực hành. 

Hơn thế, học cũng được bố trí việc làm sau khi học xong. Nếu bạn đang phân vân ngành điều dưỡng học trường nào thì đây là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc. 

HTMU – Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương

Đáp ứng nhu cầu về đội ngũ điều dưỡng chất lượng cao, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương mang đến các khóa học và chương trình đào tạo chất lượng Đại học và sau Đại học.

HTMU - Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương
HTMU – Đại học Kỹ thuật Y Tế Hải Dương

>>>Xem thêm: Hoạt động hướng tới kỷ kiệm 29 năm ngày thành lập hội điều dưỡng việt nam của lưu học sinh điều dưỡng, trường đại học quốc lập cheng kung, đài loan

Chương trình tập trung vào việc giúp sinh viên nắm vững các kiến thức cơ bản, phương pháp điều dưỡng và các kỹ năng mềm khác để giao tiếp với người bệnh.

Ngoài ra, học viên cũng có cơ hội thực hành trong môi trường y tế thực tế. Bên cạnh đó, trường cũng tạo điều kiện để sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, các khóa học chuyên sâu.

Bên cạnh các trường tuyển sinh ngành điều dưỡng nổi bật kể trên, miền Bắc còn rất nhiều trường Đại học và cao đẳng đào tạo ngành này, cụ thể: 

 • Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 • Đại học Y Tế Công Cộng
 • Đại học Y Thái Bình
 • Đại học Y Hải Phòng
 • Đại học Thái Nguyên
 • Cao đẳng y tế Hà Đông
 • Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Cao đẳng y tế Hà Nội…

Các trường có ngành điều dưỡng ở miền Trung

Ở miền Trung, điều dưỡng học trường nào tốt? Tham khảo ngay một số cái tên nổi bật trong nội dung dưới đây: 

Đại học Y dược Huế

Với hơn 60 năm phát triển từ ngày thành lập 28/3/1875, đi học Y dược Huế là một trong các trường Đại học có khoa điều dưỡng top đầu trên cả nước.

Giảng viên của khoa đều đã được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ sau Đại học. Cùng với đó là liên tục tham gia khoá đào tạo ngắn hạn tại các nước có nền Y tế phát triển trên thế giới. 

Từ đó, học của trường cũng liên tục được cập nhật những phương pháp mới. Nhiều học viên sau tốt nghiệp đảm nhận những vị trí quan trọng trong ngành y trên cả nước. 

Trường Đại học Y dược Huế
Trường Đại học Y dược Huế

Đại học Y khoa Vinh 

Thuộc top các trường Đại học đào tạo ngành điều dưỡng nổi tiếng nhất tại Vinh. Trường đầu tư đầy đủ trang thiết bị và máy học hiện đại, mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiệu quả.

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm thực chiến trong ngành điều dưỡng, sẵn sàng hỗ trợ sinh viên hết mình. 

Chương trình đào tạo đa dạng, từ cơ bản đến nâng cao về điều dưỡng, gồm vi sinh học, dược lý, dinh dưỡng, điều dưỡng cơ sở, ký sinh trùng,… và nhiều lĩnh vực khác.

Sinh viên sau ra trường sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng đối mặt với thách thức trong tương lai. 

Một số các trường tuyển sinh ngành điều dưỡng khác ở miền Trung: 

 • Đại học Đà Nẵng.
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Đông Á
 • Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng
 • Đại học Tây Nguyên.
 • Đại học Yersin Đà Lạt
 • Cao đẳng Hòa Bình Đà Nẵng…

Các trường tuyển sinh ngành điều dưỡng ở miền Nam

Một số các trường tuyển sinh ngành điều dưỡng nổi bật tại các tỉnh miền Nam có thể kể đến như: 

Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Nếu ở miền Bắc, Đại học Y Hà Nội là một cái tên nổi bật thì tại miền Nam, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng không hề kém cạnh.

Thành lập từ 1976, với hơn 70 năm phát triển, trường là một trong các trường Đại học ngành điều dưỡng hàng đầu trên cả nước. 

Sinh viên của trường được đào tạo chuyên sâu từ lý thuyết đến thực tiễn. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường đã có cơ hội trải nghiệm thực tập lâm sàng tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đặc biệt hạng I, II hoặc trên địa bàn TP.HCM: Bệnh viện Ung Bướu, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Chợ Rẫy,… 

Học viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện lớn 
Học viên có cơ hội thực tập tại các bệnh viện lớn

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Các trường Đại học đào tạo điều dưỡng 2024 không thể không nhắc đến Đại học Y Phạm Ngọc Thạch.

Đầu ra vô cùng chất lượng cùng sự tích cực đổi mới trong giảng dạy, ngành điều dưỡng Đại học Y Phạm Ngọc Thạch đã và đang trở thành điểm cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế toàn thành phố. 

Học viên sẽ được học khối kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên sâu. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tham gia các buổi thực tiễn tiền lâm sàng, thực hành tại các cơ sở y tế, các “bệnh nhân mô phỏng”. 

Một số trường khác đào tạo ngành điều dưỡng ở miền Nam: 

 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cao đẳng Y dược Hồng Đức
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao đẳng Việt Mỹ…

Kết luận

Trên đây là danh sách các trường dạy điều dưỡng tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp trên khắp cả nước. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích và giúp bạn trả lời được cho thắc mắc điều dưỡng học trường nào là phù hợp với khả năng, điều kiện của bản thân. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ngành Điều dưỡng – Review chi tiết cho tân sinh viên
Ngành Điều dưỡng – Review chi tiết cho tân sinh viên

18-05-2024

Bạn đang băn khoăn đứng trước có lựa chọn ngành nghề và muốn biết ngành Điều dưỡng là gì? Bạn thắc mắc cơ hội việc làm của vị trí này? Điều...

Hệ vừa học vừa làm ngành điều dưỡng: Ưu, nhược điểm? 
Hệ vừa học vừa làm ngành điều dưỡng: Ưu, nhược điểm? 

28-05-2024

Hệ vừa học vừa làm ngành điều dưỡng được đánh giá cao là hữu ích với đối tượng học sinh, sinh viên muốn theo ngành điều dưỡng. Chương trình chú...

Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa là gì? Tìm hiểu từ A – Z
Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa là gì? Tìm hiểu từ A – Z

24-05-2024

Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ, vai trò, cơ hội việc làm của chuyên ngành này như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có đáp...

Bác sĩ Điều dưỡng và Điều dưỡng viên có khác gì nhau không? 
Bác sĩ Điều dưỡng và Điều dưỡng viên có khác gì nhau không? 

20-05-2024

Bác sĩ Điều dưỡng và khác gì so với Điều dưỡng viên. Cơ hội việc làm của vị trí này có cao hơn Điều dưỡng không? Có thể học liên thông từ Điều...

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Thông tin quan trọng 
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Thông tin quan trọng 

30-05-2024

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một trong những vấn đề được quan tâm của nhiều bạn trẻ. Với mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tay...