Tổng hợp 3 học bổng toàn phần ngành điều dưỡng năm 2024

Thứ Hai, 27/05/2024 - 20:53

Có các học bổng toàn phần ngành điều dưỡng nào đang diễn ra? Điều dưỡng đang là một trong những từ khóa “hot”, được quan tâm nhất trong mùa “chọn nghề” năm nay. Các loại học bổng toàn phần giúp giảm bớt áp lực tài chính cũng là vấn đề được tìm kiếm hàng đầu của nhiều phụ huynh và học sinh có ý định theo ngành này. 

Giới thiệu về học bổng toàn phần ngành điều dưỡng 

Hiểu rõ học bổng toàn phần ngành điều dưỡng 
Hiểu rõ học bổng toàn phần ngành điều dưỡng

Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng vẫn luôn là mục tiêu theo đuổi của bạn sinh viên khi chọn ngành nghề này. Đây là loại học bổng có giá trị cao nhất và “khó săn” nhất. 

Có thể hiểu nôm na là chương trình học bổng này sẽ bao gồm 100% học phí và tiền sinh hoạt, bao gồm tiền ăn ở, đi lại và có thể gồm một số các chi phí học tập khác như tiền vật dụng học tập, tiền tài liệu.

Học bổng toàn phần thường được cấp bởi các tổ chức lớn, chính phủ các nước dành cho sinh viên có thành tích vượt trội. 

Danh sách học bổng toàn phần ngành điều dưỡng

Dưới đây là một số học bổng toàn phần dành cho học sinh/ sinh viên muốn theo học ngành điều dưỡng tại nước ngoài: 

Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại nước Nhật Bản 

Chương trình học bổng tại Nhật Bản ngành điều dưỡng nổi bật có thể kể đến là: 

  • Học bổng Aoyama: Học bổng tài trợ từ quỹ Aoyama Medical Group trao cho học sinh/sinh viên có mong muốn làm việc lâu dài tại Nhật ngành Điều dưỡng. Du học sinh đi theo hình thức vừa học vừa làm, học phí được tài trợ 100% và được cấp nhà ở trong suốt thời gian học. 
  • Học bổng Joho: Mức hỗ trợ 800.000 Yên/năm (khoảng 160 triệu), tương đương số tiền học phí tại trường Nhật ngữ. Ưu điểm của học bổng Joho là bạn sẽ có việc làm thêm với tư cách điều dưỡng viên ngay khi đặt chân đến Nhật với mức lương 1.000 – 1.500 Yên/giờ. 
  • Học bổng Tasa: Cấp cho du học sinh là thành tích học tập tốt, đạo đức tốt. Sinh viên sẽ được hỗ trợ 100% học phí tại trường Nhật ngữ và trường đào tạo chuyên ngành hộ lý điều dưỡng. Đi du học theo học bổng Tasa, sinh viên sẽ được sắp xếp làm thêm tại cơ sở y tế tại Nhật với mức lương 1.000 yên/giờ. Cùng với cơ hội vĩnh trú tại Nhật sau khi đỗ chứng chỉ hành nghề hộ lý điều dưỡng. 
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn 100% học phí 
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng miễn 100% học phí

>>>Xem thêm: Học bổng điều dưỡng Anabuki: Miễn 100% học phí 200 triệu đồng

Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng Singapore 

Nhằm hỗ trợ sinh viên khắp châu Á có cơ hội theo đuổi ước mơ trở thành điều dưỡng viên trong môi trường quốc tế, hằng năm MOHH đều trao học bổng toàn phần Asian Nursing Scholarship (ANS) cho sinh viên các nước. Trong đó Việt Nam có 30 suất du học theo hình thức này.  

Học sinh/sinh viên trúng tuyển sẽ được miễn học phí trong 3 năm học, hỗ trợ ký túc xá hoặc tiền nhà 9 triệu/ tháng, sinh hoạt phí 16 triệu/tháng, bảo hiểm 3 năm học.

Sau khi học xong, bạn có thể làm việc tại các nước phát triển: Mỹ, Úc, Canada, Anh, Thuỵ Điển,… 

Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại nước Đức

Đức đang có nhu cầu cấp thiết về điều dưỡng nhân lực tay nghề cao. Để giải quyết vấn đề này, đồng thời giảm bớt chi phí cho người học, có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần được đưa ra: 

  • Dự án GAVIC: Gói học bổng toàn phần tới 265 triệu đồng cho sinh viên tham gia chương trình “Chuyển đổi bằng điều dưỡng Đức”. Bao gồm toàn bộ chi phí học tiếng, hồ sơ, visa, vé máy bay, nhà ở và quá trình tại Đức. Đây là chương trình vừa học – vừa làm – có lương cho sinh viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Sinh viên chỉ mất khoảng 6 – 10 tháng để nhận bằng cao đẳng đa khoa chuẩn quốc tế.
  • Chương trình điều dưỡng hệ 3 năm của VICAT: Bao gồm tất cả kiến thức tổng quan về điều dưỡng lão khoa, điều dưỡng nhi khoa và điều dưỡng đa khoa. Sau khi học xong sẽ được nhận bằng điều dưỡng viên quốc tế. Du học sinh nhận học bổng toàn phần ngành điều dưỡng này sẽ được miễn học phí 100% cả 3 năm học. Và nhận trợ cấp hàng tháng tối thiểu 1340 Euro chưa trừ thuế. Mức lương tối thiểu sau khi học song là 3300 Euro trước thuế. 
Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại nước Đức
Học bổng toàn phần ngành điều dưỡng tại nước Đức

Bí quyết săn học bổng toàn phần ngành điều dưỡng 

Phải làm sao để săn được học bổng toàn phần khi có quá nhiều cạnh tranh? Dưới đây là bí quyết giúp bạn tăng cơ hội nhận học bổng thành công:

  • Lên kế hoạch từ sớm: Quá trình xin học bổng sẽ thường kéo dài từ nửa năm đến một năm, hoặc lâu hơn. Bạn phải có kế hoạch tìm hiểu chương trình muốn theo học và điều kiện để chuẩn bị hồ sơ trước thì mới kịp tham gia ứng tuyển. 
  • Duy trì điểm số GPA xuất sắc: Về cơ bản, chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng đều yêu cầu điểm số trung bình từ khá trở lên. Đương nhiên điểm càng cao cơ hội xét học bổng thành công càng lớn. 
  • Chuẩn bị chứng chỉ chuẩn hóa: Tùy từng trường mà sinh viên sẽ được yêu cầu các bằng về ngôn ngữ hoặc chuyên môn. Ngoài ra, một số trường cũng yêu cầu thư giới thiệu hoặc bài luận về kế hoạch học tập trong tương lai. 
  • Chứng chỉ ngoại khóa: Ngoài kết quả học tập, chứng chỉ ngoại khoá cũng là một điểm cộng cho hồ sơ xét tuyển học bổng của bạn. 
Bí quyết săn học bổng ngành điều dưỡng thành công
Bí quyết săn học bổng ngành điều dưỡng thành công

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu tất tật tật về chương trình học bổng toàn phần ngành điều dưỡng đến bạn. Hy vọng những chia sẻ của Hội điều dưỡng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này.  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Du học điều dưỡng: Nên hay không? Du học ở nước nào tốt nhất? 
Du học điều dưỡng: Nên hay không? Du học ở nước nào tốt nhất? 

21-05-2024

Du học điều dưỡng là con đường để nhiều bạn trẻ tiếp cận kiến thức tiên tiến từ nước ngoài và trải nghiệm thanh xuân rực rỡ. Chương trình này có...

Lời khuyên cho ngành điều dưỡng học trường nào là tốt nhất?
Lời khuyên cho ngành điều dưỡng học trường nào là tốt nhất?

17-05-2024

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho tương lai của mình. Vì vậy, câu hỏi điều dưỡng học trường nào tốt nhất...

Giáo trình điều dưỡng cộng đồng: Giới thiệu chi tiết A – Z
Giáo trình điều dưỡng cộng đồng: Giới thiệu chi tiết A – Z

02-06-2024

Giáo trình điều dưỡng cộng đồng cung cấp các kiến thức, kỹ thuật liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe. Trong phạm vi một hoặc vài nhóm người trong...

Các trường đại học đào tạo ngành y tá hàng đầu Việt Nam
Các trường đại học đào tạo ngành y tá hàng đầu Việt Nam

08-06-2024

Các trường đại học đào tạo ngành y tá uy tín – chất lượng là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều học sinh/ sinh viên khi có ý định học & làm...

Cử nhân điều dưỡng đa khoa: 6+ thông tin quan trọng 
Cử nhân điều dưỡng đa khoa: 6+ thông tin quan trọng 

04-06-2024

Cử nhân điều dưỡng đa khoa là gì? Tốt nghiệp đại học điều dưỡng đa khoa ra trường làm gì? Mức lương như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi của...