Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ X

Thứ Hai, 06/05/2024 - 14:12

Ngày 21 tháng 10 năm 2022, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức JICA Nhật Bản và Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức thành công Hội nghị khoa học Điều dưỡng toàn quốc lần thứ X tại Hà Nội.

Thời kỳ Điều dưỡng (từ sau 1990 đến nay). Từ khi Ngành Điều dưỡng chính thức có bậc đào tạo Đại học, Hội ĐDVN nhận định: Điều dưỡng là Ngành học đa khoa, có nhiều chuyên khoa, NCĐD trở thành một bộ phận của nghiên cứu y học. Những nhận định trên từng bước được khai sáng và thực tiễn chứng minh là đúng.

Hội ĐDVN đã tiên phong triển khai nhiều hoạt động đặt nền móng cho NCĐD ở nước ta phát triển. Bắt đầu bằng việc Tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách NCĐD đầu tiên ở Việt Nam, tổ chức các khóa đào tạo NCĐD, kiến nghị đưa NCĐD thành môn học bắt buộc trong Chương trình đào tạo ĐD; Phát hành Thông tin ĐDVN và xuất bản Tạp chí ĐDVN vào năm 2012. Những năm gần đây, NCĐD tăng trưởng khá tốt, ngành điều dưỡng đã có nhiều tiến bộ quan trọng. Tuy nhiên chưa thể đưa ĐDVN ngang hàng với ĐD khu vực ASEAN.

Ngày nay, Ngành điều dưỡng đã có đào tạo đại học và sau đại học, nếu không đẩy mạnh nghiên cứu sẽ không có chìa khóa để mở đường vào khoa học Điều dưỡng. Vì vậy, năm 2002, Hội đã phối hợp với BYT tổ chức Hội nghị KHĐD toàn quốc lần thứ nhất và duy trì đều đặn 2 năm một lần. Mỗi lần hội nghị có hàng ngàn đại biểu trong nước và quốc tế tham dự. Hôm nay, đến hẹn, vào cuối tháng 10 là tuần lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội ĐDVN, Hội ĐD long trọng tổ chức Hội nghị KHĐD toàn quốc lần thứ X.

Hội nghị khoa học ĐD toàn quốc lần thứ X năm nay, với chủ đề “Điều dưỡng Việt Nam đổi mới, chuyên nghiệp, hội nhập và thích ứng”. Hội nghị có 51 bài báo cáo có giá trị, trình bày tại phiên toàn thể và các phiên chuyên đề và 31 báo cáo poster. Các diễn giả là các Nhà điều dưỡng trong nước và quốc tế. Ban tổ chức rất vinh dự được tiếp đón gần 600 đại biểu là các Nhà hoạch định chính chính, Nhà quản lý, Nhà đào tạo và Nhà thực hành Điều dưỡng.

Các báo cáo tại phiên toàn thể, các phiên chuyên đề và các báo cáo poster là kết quả các đề tài khoa học rất có giá trị, có ý nghĩa thực tiễn cao, cập nhật các tiến bộ trong nước và quốc tế của chuyên ngành điều dưỡng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Chúc mừng ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

06-05-2024

Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Hội Điều dưỡng Việt Nam xin gửi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm việc trong...

Lịch sử tên gọi Điều dưỡng và Thông điệp
Lịch sử tên gọi Điều dưỡng và Thông điệp

06-05-2024

                                                    LỊCH SỬ TÊN GỌI ĐIỀU DƯỠNG VÀ THÔNG ĐIỆP Ths Phạm Đức Mục Chủ tịch Hội Điều dưỡng...

Roles of Vietnam Nurses Association in Policy Advocating – Past Successes and Current Challenges
Roles of Vietnam Nurses Association in Policy Advocating – Past Successes and Current Challenges

06-05-2024

Văn phòng xin gửi đến quý độc giả bài trình bày của Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam tại Hội nghị giáo dục điều dưỡng Châu Á Thái Bình Dương...

World Health Day
World Health Day

06-05-2024

What is World Health Day about? 7 April 2020 is the day to celebrate the work of nurses and midwives and remind world leaders of the critical role they play in keeping the world healthy. Nurses and...

Điều lệ Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam
Điều lệ Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam

06-05-2024

Kính gửi quý độc giả, quý hội viên Văn phòng xin gửi đến anh/chị Điều lệ Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) theo Quyết định số...