Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất

Thứ Ba, 11/06/2024 - 16:55

Các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc là sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên trong mùa thi đại học năm nay. Bạn cũng đang có cùng băn khoăn không biết nên học ngôi trường nào? Dưới đây Hội điều dưỡng chia sẻ một số ngôi trường uy tín – chất lượng có ngành điều dưỡng tại miền Bắc, cùng tham khảo nhé.  

Trường Đại học Y Hà Nội

Chương trình Cử nhân ngành Điều dưỡng được Đại học Y Hà Nội đưa vào giảng dạy từ những năm 1995. Đây là một trong các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc lâu đời nhất hiện nay.

Năm 2010, trường tiếp tục đưa vào thêm chương trình đào tạo tiên tiến bằng tiếng Anh. Dựa trên khung chương trình của những trường đại học uy tín hàng đầu thế giới.  

Đại học Y Hà Nội - Top đầu các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc
Đại học Y Hà Nội – Top đầu các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc

Vào học tại đây, bên cạnh được tiếp xúc với những tri thức hiện đại. Sinh viên còn có cơ hội thực tập, tiếp xúc thực tế công việc tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc. 

Sau tốt nghiệp có khả năng cao được đảm nhiệm các vị trí tại cơ quan quản lý y tế (Bộ Y tế, Sở Y tế). Hay các bệnh viện từ tuyến Trung ương đến địa phương.

Ngoài ra, một số sinh viên xuất sắc còn được cấp chứng chỉ hành nghề tại những nước phát triển như Nhật, Đức, Úc,… Từ đó, mở ra thêm các cơ hội nghề nghiệp tại nước ngoài trong tương lai. 

Đại học Y Dược ( trực thuộc hệ thống ĐH Thái Nguyên)

Nhắc đến các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc không thể không nhắc đến Đại học Y Dược Thái Nguyên. Trường đã và đang đào tạo không ít nhân tài cho ngành y Việt Nam nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng.

TUMP cũng nằm trong top các trường đại học trọng điểm ở Việt Nam, trực thuộc hệ thống Đại học Thái Nguyên. 

Nhà trường có đội ngũ giảng viên, cán bộ năng động, nhiệt huyết và đầy năng lực. Hơn thế, trường còn ký kết hợp hợp tác với nhiều các cơ sở đào tạo y khoa nước ngoài: Đại học Y khoa Côn Minh (Trung Quốc), Burapha, Naresuan (Thái Lan), Zhusen (Đài Loan), Maastricht (Hà Lan)… 

Những mối quan hệ chất lượng này càng góp phần tăng thêm vị thế và chất lượng giảng dạy tại đây. 

Ngoài ra, trong chương trình học, sinh viên cũng có rất nhiều cơ hội thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương tỉnh Thái Nguyên.

Hoặc tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, huyện,… Điều này góp phần nâng cao tay nghề và mở ra cơ hội việc làm trong tương lai.

Hình ảnh thực tế của Đại học Y dược ( trực thuộc hệ thống ĐH Thái Nguyên)
Hình ảnh thực tế của Đại học Y dược ( trực thuộc hệ thống ĐH Thái Nguyên)

Đại học Y Dược Thái Bình 

Đại học Y Dược Thái Bình trực thuộc Bộ Y tế cũng là thuộc một trong top các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất hiện nay.

Trường được biết đến là cơ sở có rất nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. 

Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, học viên cũng có cơ hội thực hành trực tiếp tại bệnh viện trường.

Và các trạm y tế xã, phường, tỉnh Thái Bình; bệnh viện tuyến huyện, các cơ sở Dược tuyến tỉnh; Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình, Nam Định,… 

Thống kê cho thấy, sinh viên có việc làm ổn định sau tốt nghiệp 1 năm lên đến 98,25% vào năm 2019 và 97,7% vào năm 2020. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ngôi trường này để theo đuổi ước mơ điều dưỡng. 

Top đầu các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc có Đại học Y Dược Thái Bình
Top đầu các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc có Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng 

Tiền thân của Đại học Y Dược Hải Phòng là đại học Y Hà Nội. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo hơn 10.000 bác sĩ, điều dưỡng và cử nhân đại học/ sau đại học.

Cung cấp số lượng khổng lồ nhân sự cho ngành Y tế tại Việt Nam.  Xứng đáng là một trong các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc top đầu hiện nay. 

Khoa Điều dưỡng của trường có sự hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường nổi tiếng trên thế giới. Mang đến rất nhiều cơ hội cho sinh viên nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ. 

Giảng viên của khoa cũng là những người đã trải qua quá trình học tập chuyên sâu ở Úc, Thuỵ Điển, Đài Loan, Thái Lan.

Nên có phương pháp giảng dạy rất thú vị và đầy tính thực tiễn. Sinh viên nghe hiểu sâu hơn, có thể áp dụng ngay vào công việc ngay sau khi ra trường. 

Tiền thân của Đại học Y Dược Hải Phòng là đại học Y Hà Nội
Tiền thân của Đại học Y Dược Hải Phòng là đại học Y Hà Nội

>>>Xem thêm: Các trường đại học liên thông ngành điều dưỡng 2024

Một số các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc khác 

Ngoài một số các trường đào tạo ngành điều dưỡng top đầu kể ra ở trên. Miền Bắc còn rất nhiều ngôi trường uy tín – chất lượng khác. Có thể kể đến như: 

  • Đại học Điều dưỡng Nam Định 
  • Đại học KT Y tế Hải Dương
  • Cao đẳng y tế Hà Đông
  • Cao đẳng Y tế Phú Thọ
  • Cao đẳng y tế Hà Nội
  • Cao đẳng Y tế Công Cộng
  • Cao Đẳng Y tế Bạch Mai
  • Cao đẳng Y dược Yersin
  • Cao Đẳng Y tế Hà Nội.

Lời kết

Trên đây là danh sách các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất hiện nay. Thí sinh trước khi đăng ký xét tuyển cần tìm hiểu thật kỹ các phương thức xét tuyển của trường và chương trình học. Bởi đây sẽ là bệ phóng quan trọng giúp bạn tích lũy kiến thức, kỹ năng, phục vụ cho công việc sau này. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các trường đại học đào tạo ngành y tá hàng đầu Việt Nam
Các trường đại học đào tạo ngành y tá hàng đầu Việt Nam

08-06-2024

Các trường đại học đào tạo ngành y tá uy tín – chất lượng là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều học sinh/ sinh viên khi có ý định học & làm...

Các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản sinh viên cần phải biết
Các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản sinh viên cần phải biết

22-05-2024

Các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản có thể coi là bắt buộc với mọi sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng. Nhằm để phục vụ hoạt động chăm sóc sức...

Học cao đẳng điều dưỡng – 5 điều bạn nhất định phải biết
Học cao đẳng điều dưỡng – 5 điều bạn nhất định phải biết

17-05-2024

Cao đẳng điều dưỡng những năm gần đây là một lựa chọn “hot” được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký theo học. Đừng bỏ qua những thông tin...

Top 6 các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất
Top 6 các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất

20-05-2024

Các trường cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng có thời gian học ngắn và tiết kiệm chi phí hơn các trường Đại học điều dưỡng. Vì vậy, đây là lựa...

Giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 – Nền tảng của ngành điều dưỡng
Giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 – Nền tảng của ngành điều dưỡng

18-05-2024

Bạn đang tìm giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 để bắt đầu hành trình chinh phục ngành điều dưỡng? Đối với người mới bắt đầu, việc tìm hiểu giáo...