Top 7 các trường liên thông đại học điều dưỡng tốt nhất

Thứ Tư, 22/05/2024 - 14:58

các trường liên thông đại học điều dưỡng nào đang tuyển sinh. Điều này là quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 trường đang tuyển sinh liên thông trình độ đại học ngành điều dưỡng nhé!

Các trường liên thông đại học điều dưỡng Miền Bắc 

Tại miền Bắc có khá nhiều trường tuyển sinh liên thông lên đại học ngành điều dưỡng. Phương thức đa dạng từ xét tuyển, kết quả học tập đến thi tuyển. Cụ thể: 

Trường đại học Phenikaa  

Là một trong các trường liên thông đại học điều dưỡng nổi tiếng tại miền Bắc. Thí sinh tham gia ứng tuyển chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp và đã công tác 3 năm. Thời gian học liên thông là 2,5 năm trong đó đã tính thời gian thực tập. 

Sinh viên học điều dưỡng tại Phenikaa được đào tạo chuyên sâu về kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành.

Đặc biệt, trường còn bổ sung đa dạng các kỹ năng để giúp sinh viên có thể hòa nhập môi trường làm việc ngay khi đi làm. 

Đại học Phenikaa - Một trong các trường liên thông đại học điều dưỡng tốt nhất
Đại học Phenikaa – Một trong các trường liên thông đại học điều dưỡng tốt nhất

Đại học Y dược trong hệ thống đại học Thái Nguyên 

Mỗi năm trường đại học Y dược đều tuyển sinh liên thông lên đại học điều dưỡng, mang đến sinh viên cơ hội phát triển hơn ngành mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh của trường thường khá ít, chỉ khoảng vài chục sinh viên. Trường đã thành lập lâu đời và có đóng góp một phần không nhỏ nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Thái Nguyên.

Đại học Y dược – đại học Thái Nguyên luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên với chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn.

Hơn thế, học viên còn có cơ hội thực hành tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và các bệnh viện chuyên khoa tại Hà Nội. Học liên thông ngành điều dưỡng tại đây là một lựa chọn khá đáng để cân nhắc. 

Đại học Y dược Thái Bình 

Nhắc đến các trường liên thông đại học điều dưỡng ở tỉnh Thái Bình không thể không nhắc đến đại học Y dược Thái Bình.

Những năm gần đây, trường đều có tuyển sinh liên thông lên ngành điều dưỡng. Và đây cũng là một trong những ngành chủ lực của trường. 

Mỗi năm, trường sẽ tuyển sinh khoảng 50 – 60 sinh viên với hình thức đào tạo liên thông ngành Điều dưỡng. Hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi các môn cơ sở và môn chuyên ngành. 

Đại học y dược Thái Bình 
Đại học y dược Thái Bình

Đại học điều dưỡng Nam Định

Một gợi ý tiếp theo cho sinh viên muốn tìm các trường liên thông đại học điều dưỡng. Tính đến năm 2020, nhà trường đã đào tạo cho đất nước hơn 30.000 cán bộ y tế trong đó có 5792 cử nhân đại học điều dưỡng hệ liên thông.

Bên cạnh ngành điều dưỡng, trong các năm gần đây, trường cũng có tuyển sinh ngành Hộ sinh. Ứng viên tham gia dự tuyển chủ yếu dựa vào điểm thi THPT quốc gia. 

Chất lượng đào tạo tại Đại học Điều dưỡng Nam Định khá đảm bảo. Sinh viên tốt nghiệp có thể trực tiếp đảm nhận các vị trí trong bệnh viện.

Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh trường hàng năm rất thấp. Chẳng hạn năm 2023, chỉ tuyển 5 sinh viên cho chương trình này.

>>>Xem thêm: Cử nhân điều dưỡng: Tất tần tật thông tin cho sinh viên

Top các trường liên thông đại học điều dưỡng miền Nam 

Danh sách top các trường tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng khu vực phía Nam gồm:

Đại học Hồng Bàng 

Là một trong các trường liên thông đại học điều dưỡng uy tín tại TP.HCM. Mỗi năm, bên cạnh các đợt tuyển sinh chính thức, trường luôn có hình thức tuyển sinh liên thông ngành Điều dưỡng cho hệ Trung cấp và Cao Đẳng. 

Đại học Hồng Bàng thuộc các trường liên thông đại học điều dưỡng tại TP.HCM
Đại học Hồng Bàng thuộc các trường liên thông đại học điều dưỡng tại TP.HCM

Tại đại học Hồng Bàng, ngành điều dưỡng có tính thực tiễn và ứng dụng cực cao. Ngoài ra, trường còn được biết đến là có đội ngũ giảng viên chất lượng, dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

Tất cả những điều này làm nhiều sinh viên và phụ huynh yên tâm lựa chọn. 

Đại học Nguyễn Tất Thành 

Cái tên tiếp theo trong danh sách top các trường liên thông đại học ngành điều dưỡng là Đại học Nguyễn Tất Thành. Trường có các chỉ tiêu xét tuyển đơn giản tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo đuổi ước mơ. 

Đại học Nguyễn Tất Thành luôn hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện con người. Để sinh viên trở thành một công dân tích cực, có năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động, cả trong và ngoài nước.

Giảng viên trong trường đều là các y, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trường cũng tạo điều kiện để sinh viên thực hành, rèn luyện kỹ năng một cách tốt nhất tại các cơ sở y tế. 

Đại học Nguyễn Tất Thành hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện con người 
Đại học Nguyễn Tất Thành hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện con người

Đại học Y dược Cần Thơ 

Có thể nói đây là cái tên đứng đầu trong danh sách các trường liên thông đại học điều dưỡng khu vực miền Tây Nam Bộ.

Cơ sở vật chất của đại học y dược Cần Thơ tương đối tốt,  đầy đủ trang bị máy móc hiện đại, phục vụ cho công tác học tập, thực hành của sinh viên. 

Hơn thế, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng đầu ngành. Có lẽ chính vì vậy, tỉ lệ làm việc của sinh viên sau ra trường là rất cao, đều hơn 92%.

Lựa chọn học liên thông điều dưỡng tại Đại học Y dược Cần Thơ, sinh viên sẽ được nâng cao chuyên môn, đảm bảo có tay nghề sau tốt nghiệp. 

Lời kết

Trên đây là top 7 các trường liên thông đại học điều dưỡng uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo từ Hội điều dưỡng. Và đặc biệt cần lưu ý rằng, các trường thường có chỉ tuyển tuyển sinh liên thông lên đại học ngành điều dưỡng khá ít. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ chính sách và chuẩn bị đủ hồ sơ cũng như kiến thức để tham gia xét tuyển nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất
Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất

11-06-2024

Các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc là sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên trong mùa thi đại học năm nay. Bạn cũng đang có cùng băn khoăn...

Giải đáp học điều dưỡng có khó không cho sinh viên 
Giải đáp học điều dưỡng có khó không cho sinh viên 

03-06-2024

Học điều dưỡng có khó không chắc hẳn là câu hỏi của nhiều học sinh khi mới biết đến ngành và nhen nhóm ý định làm nghề. Thực tế, với mỗi người,...

Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện
Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện

11-05-2024

Văn phòng xin gửi đến các anh/chị Bài giảng: “Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện” do Ths Phạm Đức Mục biên soạn. File đính kèm: Tăng...

Học bổng thạc sĩ điều dưỡng và 3 điều bạn cần biết 
Học bổng thạc sĩ điều dưỡng và 3 điều bạn cần biết 

28-05-2024

Học bổng thạc sĩ điều dưỡng là một trong những cách giúp giảm nỗi lo về kinh tế hàng đầu nếu muốn học tiếp lên cao ngành điều dưỡng. Bài viết...

Các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản sinh viên cần phải biết
Các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản sinh viên cần phải biết

22-05-2024

Các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản có thể coi là bắt buộc với mọi sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng. Nhằm để phục vụ hoạt động chăm sóc sức...