Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Thông tin quan trọng 

Thứ Năm, 30/05/2024 - 22:21

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một trong những vấn đề được quan tâm của nhiều bạn trẻ. Với mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng. Tìm hiểu về chương trình này chi tiết trong bài viết của Hội điều dưỡng dưới đây. 

Tổng quan về chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Liên thông thực chất là một hình thức đào tạo sinh viên đi “cửa sau” được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép. Để sinh viên có cơ hội bổ sung thêm các kiến thức và nâng cao bằng cấp mà không cần cạnh tranh như thi tuyển bình thường. 

Hình thức đào tạo này cũng giúp rút ngắn thời gian học tập của sinh viên mà vẫn có tấm bằng tương đương với bằng chính quy thông thường. 

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, có 3 hình thức đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng:

  • Đào tạo hệ chính quy;
  • Đào tạo hệ vừa học vừa làm;
  • Đào tạo hệ từ xa.
chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Giới thiệu về chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Lý do nên học Liên thông Cao đẳng ngành Điều dưỡng

Ngành y tế đang ngày càng phát triển và nhu cầu về chất lượng nguồn nhân lực cũng ngày càng cao. Điều dưỡng viên cần tự phải có ý thức nâng cao tay nghề, chuyên môn và kỹ năng của bản thân để không bị “đào thải”. Cũng như tăng thu nhập và mở rộng cơ hội việc làm trong ngành y tế. 

Với sinh viên đã tốt nghiệp bằng trung cấp, học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một cơ hội tuyệt vời. Không chỉ giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhiều hơn các khía cạnh của nghề điều dưỡng gồm: điều dưỡng cấp cứu, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng phục hồi chức năng,… Mà còn mang đến nhiều hơn các cơ hội làm việc tại cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện lớn,… với mức thu nhập cao hơn. 

Học Liên thông Cao đẳng ngành Điều dưỡng tốt nghiệp làm gì? 

Bằng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có giá trị tương đương và không phân biệt với bằng cao đẳng điều dưỡng chính quy. Sinh viên sau tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc tương tự như học cao đẳng điều dưỡng với mức lương tương đương:

  • Điều dưỡng viên: Là người chăm sóc cho bệnh nhân trong bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc dài hạn. Công việc bao gồm theo dõi tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, thực hiện các kỹ thuật chăm sóc cơ bản như đo huyết áp, nhịp tim, tiêm thuốc, vệ sinh cho bệnh nhân, hướng dẫn người bệnh tự chăm sóc bản thân sau khi xuất viện. 
  • Chuyên viên y tế cộng đồng: Thường làm việc tại các cộng đồng, trường học hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Để cung cấp dịch vụ sức khỏe cơ bản, giáo dục sức khỏe, phòng chống bệnh truyền nhiễm.
  • Chuyên viên chăm sóc dài hạn: Thường làm việc tại viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc người cao tuổi hoặc nhà cứu trợ để hỗ trợ cho người cao tuổi hoặc người tàn tật.   
  • Giảng viên tại các trường Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học: Học xong chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bạn cũng có thể tham gia bổ sung các khóa đào tạo chuyên ngành. Và ứng tuyển trở thành giảng viên tại các cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng. 
tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng hệ liên thông
Công việc của sinh viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng hệ liên thông

>>>Xem thêm: Giáo trình điều dưỡng nội khoa và các câu hỏi liên quan

Trường học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng 

Một số trường tuyển sinh liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng mà bạn có thể tham khảo:

STT Trường học Liên thông Cao đẳng ngành Điều dưỡng
1 Cao đẳng Y dược Hồng Đức 
2 Cao đẳng Y dược Việt Nam
3 Cao đẳng Y Dược Pasteur
4 Cao đẳng Y dược Sài Gòn 
5 Cao đẳng Y dược Hà Nội
6 Cao đẳng Y tế Thái Bình
7 Cao đẳng Y tế Bạch Mai
8 Cao đẳng Y Dược Yersin

FAQ: Một số câu hỏi về Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 

Dưới đây là một số câu hỏi của học sinh và phụ huynh về việc học liên thông trung cấp lên cao đẳng ngành điều dưỡng. Cùng đọc và tìm hiểu đáp án để hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo này nhé. 

Đối tượng tuyển sinh học Liên thông Cao đẳng ngành Điều dưỡng? 

  • Người có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng (hoặc bằng Trung cấp cùng nhóm ngành) và bằng tốt nghiệp THPT.  
  • Người đã tốt nghiệp Trung cấp nhưng chưa có bằng THPT thì phải có Giấy chứng nhận đã học và thi. Đảm bảo đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hoá THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe để tham gia học tập. 
tuyển sinh của liên thông cao đẳng ngành điều dưỡng
Đối tượng tuyển sinh của liên thông cao đẳng ngành điều dưỡng

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bao lâu tốt nghiệp?

Chương trình đào tạo cao đẳng nghề điều dưỡng sẽ được thực hiện từ 1,5 – 2 năm học (tùy từng trường) với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo. 

Lời kết

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là hướng đi phù hợp dành cho cá nhân đã hoàn thành chương trình Trung cấp muốn nâng cao năng lực, bằng cấp. Hy vọng từ những chia sẻ trên, bạn đọc đã đăng ký học thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi để bổ sung thêm nhiều kiến thức về ngành Điều dưỡng nhé. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài giảng hướng dẫn xây dựng chỉ số chất lượng bệnh viện và chỉ số lĩnh vực chăm sóc người bệnh
Bài giảng hướng dẫn xây dựng chỉ số chất lượng bệnh viện và chỉ số lĩnh vực chăm sóc người bệnh

11-05-2024

Bài giảng Hướng dẫn Xây dựng chỉ số Chất lượng bệnh viện và Chỉ số lĩnh vực chăm sóc người bệnh do Ths Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều...

Chương trình đào tạo quản lý điều dưỡng & lợi ích thiết thực
Chương trình đào tạo quản lý điều dưỡng & lợi ích thiết thực

20-06-2024

Chương trình đào tạo quản lý điều dưỡng là lựa chọn của nhiều điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế. Để nâng cao hiệu suất công việc cũng như có...

Điều dưỡng học mấy năm tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng? 
Điều dưỡng học mấy năm tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng? 

19-05-2024

Điều dưỡng học mấy năm kéo dài từ 2 – 4 năm tuỳ vào hệ đào tạo mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, thời gian học còn tùy thuộc vào tiến độ học tập...

Công việc của điều dưỡng viên và mức thu nhập cụ hàng tháng
Công việc của điều dưỡng viên và mức thu nhập cụ hàng tháng

18-05-2024

Công việc của điều dưỡng giữ vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ của ngành y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong...

Chương trình điều dưỡng Đức hệ 3 năm chi tiết A – Z 
Chương trình điều dưỡng Đức hệ 3 năm chi tiết A – Z 

24-06-2024

Chương trình điều dưỡng Đức đang nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn trẻ. Vậy, sinh viên du học Đức ngành điều dưỡng được học những gì?...