Các trường có ngành điều dưỡng nha khoa nổi bật ở Việt Nam

Thứ Ba, 11/06/2024 - 19:52

Các trường có ngành điều dưỡng nha khoa chính là chìa khóa quan trọng để các bạn trẻ phát triển ở khối ngành này. Hiện nay, khi đời sống vật chất đã lo đủ, vấn đề răng miệng đang rất được quan tâm. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành điều dưỡng nha khoa. Vậy học ở đâu thì ra trường có đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc ngay? 

Các trường có ngành điều dưỡng nha khoa hàng đầu

Hiện nay, các trường ở hệ Cao đẳng/ Đại học hầu như chưa có chuyên ngành điều dưỡng nha khoa.

Mặc dù cũng có một số khóa học do các trường, các cơ sở y tế, các cá nhân tổ chức nhưng thường chỉ trong thời gian ngắn hạn (từ 6 đến 9 tháng). 

Phần lớn sẽ hoàn thành chương trình đào tạo Điều dưỡng, sau đó học thêm các khóa học chuyển đổi sang chuyên ngành điều dưỡng nha khoa.

Dưới đây là một số ngôi trường có chứng chỉ điều dưỡng nha khoa bạn có thể tham khảo: 

Cao đẳng Y tế Hà Đông

Cao đẳng Y tế Hà Đông là một trong các trường có ngành điều dưỡng nha khoa nổi bật hiện nay. Với lịch sử hơn 60 năm, trường đã đào tạo hàng ngàn cán bộ bác sĩ, cán bộ y tế xuất sắc trên toàn quốc. 

Sinh viên của HDMC  không chỉ được rèn kiến thức để trở thành chuyên gia y tế mà còn được học tập những quy tắc, quy định của ngành y.

Cơ sở vật chất hiện đại và giảng viên là những chuyên gia tại các bệnh viện lớn đảm bảo mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất. 

Học tập tại đây, sinh viên sẽ có một nền tảng vững chắc về chăm sóc sức khỏe răng miệng. Để có thể tìm được các công việc điều dưỡng nha khoa ngay sau khi ra trường. 

HDMC là một trong các trường có ngành điều dưỡng nha khoa tốt nhất
HDMC là một trong các trường có ngành điều dưỡng nha khoa tốt nhất

Cao đẳng KT Y tế Hải Dương

Trường được mệnh là cái nôi đào tạo của những “thiên thần áo trắng” – những thế hệ bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn cao. 

Cao đẳng KT Y tế Hải Dương cũng thuộc một trong các trường có ngành điều dưỡng  nha khoa hiện nay.

Hầu hết đội ngũ của trường là giảng viên trẻ, có trình độ chuyên môn cao (58,04% là Thạc sĩ và Bác sĩ chuyên khoa I trở lên).

HMTU có cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn ngang tầm quốc tế. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu cũng như thực hành cho sinh viên. 

Đại học Y Dược Huế

Thuộc top các trường có ngành điều dưỡng nha khoa nổi bật tại Việt Nam. Đại học Y Dược, đại học Huế luôn không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo.

Hướng tới việc trang thiết bị đầy đủ, kiến thức cho sinh viên theo học nói chung và sinh viên muốn theo đuổi ngành điều dưỡng nha khoa nói riêng. 

Đội ngũ giảng viên của đại học Y Dược, đại học Huế đều là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, là các chuyên gia đầu ngành. 

Top các trường có ngành điều dưỡng nha khoa - Đại học Y Dược Huế
Top các trường có ngành điều dưỡng nha khoa – Đại học Y Dược Huế

>>>Xem thêm: Top 10+ các trường đào tạo điều dưỡng ở miền Bắc tốt nhất

Một số các trường có ngành điều dưỡng nha khoa khác

Bên cạnh một số cái tên nổi bật trên, tại Việt Nam còn rất nhiều trường có ngành điều dưỡng nha khoa uy tín – chất lượng mà bạn có thể theo học. Cụ thể: 

  • Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng
  • Đại học KT Y Dược Đà Nẵng
  • Trung cấp Y khoa Việt Nam

Các trường này có ngành điều dưỡng nha khoa này đều cung cấp cho sinh viên các kiến thức thực tiễn chất lượng. Để giúp bạn có đủ kiến thức, kỹ năng làm việc và phát triển trong lĩnh vực sức khỏe răng miệng . 

Các trường có ngành điều dưỡng nha khoa khác mà bạn có thể theo học
Các trường có ngành điều dưỡng nha khoa khác mà bạn có thể theo học

Tốt nghiệp ngành điều dưỡng nha khoa làm gì? 

Sau khi hoàn thành chương trình tại các trường có ngành điều dưỡng nha khoa. Sinh viên có thể làm ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân, cơ sở y tế có khoa Răng – Hàm – Mặt. 

Công việc mà một điều dưỡng nha khoa cần đảm nhiệm có thể trình bày sơ lược như sau:

  • Đón tiếp và lắng nghe nhu cầu/ trình trạng của khách hàng. 
  • Hướng dẫn người bệnh các bước chuẩn bị trước khi bắt đầu tiến hành kỹ thuật nha khoa. 
  • Thực hiện các kỹ thuật nha khoa cơ bản như: Lấy cao răng, hàn răng, trám răng, nhổ răng sữa,… theo chỉ thị của bác sĩ. 
  • Hỗ trợ nha sĩ trong việc chuẩn bị dụng cụ, phương tiện, thuốc men và trợ giúp trong các ca đồi hỏi kỹ thuật phức tạp: nhổ răng khó, phục hình răng, chỉnh nha,…
  • Tham gia nghiên cứu khoa học liên quan đến răng hàm mặt, quản lý điều hành hoạt động của khoa. 
  • Ngoài ra, người tốt nghiệp các trường có ngành điều dưỡng nha khoa cũng có thể làm giảng viên…
Công việc sau khi tốt nghiệp các trường có ngành điều dưỡng nha khoa
Công việc sau khi tốt nghiệp các trường có ngành điều dưỡng nha khoa

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các trường có ngành điều dưỡng nha khoa tại Việt Nam. Đồng thời giới thiệu sơ lược về công việc của sinh viên sau tốt nghiệp. Hiểu rõ về ngành cũng như nắm được thông tin về trường sẽ giúp bạn lựa chọn được một ngôi trường phù hợp, có lộ trình học tập hiệu quả hơn. Theo dõi trang thông tin của Hội điều dưỡng để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giải đáp học điều dưỡng có khó không cho sinh viên 
Giải đáp học điều dưỡng có khó không cho sinh viên 

03-06-2024

Học điều dưỡng có khó không chắc hẳn là câu hỏi của nhiều học sinh khi mới biết đến ngành và nhen nhóm ý định làm nghề. Thực tế, với mỗi người,...

Giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 – Nền tảng của ngành điều dưỡng
Giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 – Nền tảng của ngành điều dưỡng

18-05-2024

Bạn đang tìm giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 để bắt đầu hành trình chinh phục ngành điều dưỡng? Đối với người mới bắt đầu, việc tìm hiểu giáo...

Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện
Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện

11-05-2024

Văn phòng xin gửi đến các anh/chị Bài giảng: “Tăng cường năng lực đo lường chất lượng bệnh viện” do Ths Phạm Đức Mục biên soạn. File đính kèm: Tăng...

Công việc của điều dưỡng trưởng chi tiết từ A – Z
Công việc của điều dưỡng trưởng chi tiết từ A – Z

05-06-2024

Công việc của điều dưỡng trưởng chịu rất nhiều áp lực từ cấp trên và trong việc quản lý cấp dưới. Bên cạnh đó vị trí này cũng được rất nhiều...

Điều dưỡng là gì? Nhiệm vụ điều dưỡng viên chi tiết?
Điều dưỡng là gì? Nhiệm vụ điều dưỡng viên chi tiết?

03-06-2024

Điều dưỡng viên là làm gì? Nhiệm vụ của nghề điều dưỡng là gì? Đây là thắc mắc của nhiều học sinh/ sinh viên trong quá trình tìm hiểu về nghề nghiệp...