Chương trình chuyển đổi điều dưỡng hot nhất 2024

Thứ Ba, 02/07/2024 - 23:35

Khóa học chuyển đổi điều dưỡng là một trong những từ khóa hot nhất trong vài năm trở lại đây. Bởi nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng đang thiếu hụt trầm trọng, cả ở Việt Nam và trên Thế giới. Trở thành điều dưỡng viên có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương cao. Cùng tìm hiểu các chương trình chuyển đổi này ngay tại Hội điều dưỡng nhé! 

Tổng hợp các chương trình chuyển đổi điều dưỡng 2024

Dưới đây là một số chương trình chuyển đổi nghề điều dưỡng mà bạn có thể đăng ký và theo học trong năm nay: 

Chương trình chuyển đổi nghề điều dưỡng Đức 

Đây là chương trình dành riêng cho những ứng viên đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Học viên sẽ được cấp bằng nghề điều dưỡng Đức, có giá trị trên toàn châu Âu sau tốt nghiệp. 

Sở hữu tầm bằng này, học viên sẽ có việc làm ổn định với thu nhập đáng mơ ước và cơ hội định cư lâu dài tại Đức. Đồng thời có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Chương trình chuyển đổi điều dưỡng tại Đức diễn ra trong vòng 6 - 12 tháng 
Chương trình chuyển đổi điều dưỡng tại Đức diễn ra trong vòng 6 – 12 tháng

Chương trình chuyển đổi nghề điều dưỡng tại Áo 

Thông qua chương trình này, các điều dưỡng viên sẽ được chuyển đổi từ văn bằng Việt Nam sang bằng điều dưỡng Quốc tế.

Để có một suất đi, du học sinh chỉ cần đã hoặc sắp tốt nghiệp từ cao đẳng hoặc đại học điều dưỡng ở Việt nam. 

Sau khi hoàn thành chương trình chuyển đổi điều dưỡng trong thời gian từ 6-18 tháng, bạn có thể trở thành chuyên gia điều dưỡng tại các cơ sở y tế.

Hoặc theo đuổi các lĩnh vực khác như điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng tim mạch,… tại Áo, hoặc các nước châu Âu. 

Giới thiệu tổng quan về chương trình chuyển đổi nghề điều dưỡng tại Áo 
Giới thiệu tổng quan về chương trình chuyển đổi nghề điều dưỡng tại Áo

Chương trình chuyển đổi nghề điều dưỡng tại Mỹ 

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao trong ngành điều dưỡng tại Mỹ. Do vậy chương trình  ABSN (Accelerated Bachelor of Science in Nursing) đã ra đời. Sinh viên quốc tế có thể học chuyển đổi điều dưỡng và lấy bằng cử nhân chỉ từ 12 – 18 tháng. 

Để tham gia ABSN, ứng viên cần có bằng GPA 3.0 trở lên và đã hoàn thành các môn học tiên quyết của ngành như Sinh học, Hoá học, Sinh lý học, Giải phẫu. Cùng với đó là có chứng chỉ IELTS 6.5 trở nên và vượt qua bài thi TEAS hoặc HESI. 

Ngành điều dưỡng Mỹ có nhu cầu cao, do đó, sinh viên hoàn thành ABSN có thể làm việc ở Mỹ.  Du học sinh có thể đảm nhận công việc tại các bệnh viện, phòng khám, nhà dưỡng lão,…  tại Mỹ với mức lương khoảng 89.570 USD/năm. 

Chương trình chuyển đổi điều dưỡng tại Việt Nam 

Người đã hoặc đang học các ngành Y sĩ, Y cổ truyền, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Y khoa,… Nếu  có nguyện vọng trở thành điều dưỡng viên thì có thể tham gia chương trình chuyển đổi điều dưỡng. Sau khi hoàn thành khóa học này có thể trở thành điều dưỡng viên tại các cơ sở y tế, viện dưỡng lão,…

Thời gian học bằng chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Việt Nam khá ngắn, chỉ từ 3 – 6 tháng (tùy từng trường).

Học viên sẽ không phải học tiếng như đi du học mà sẽ học thẳng vào chuyên môn với những môn học chủ yếu cần thiết của ngành.

Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục theo đuổi ngành đã học hoặc làm điều dưỡng tại các cơ sở y tế tại Việt Nam. 

Chương trình chuyển đổi điều dưỡng Việt Nam khá ngắn, chỉ từ 3 - 6 tháng
Chương trình chuyển đổi điều dưỡng Việt Nam khá ngắn, chỉ từ 3 – 6 tháng

>>>Xem thêm: Nhiệm vụ chăm sóc người bệnh toàn diện theo thông tư 07

Lý do chương trình chuyển đổi điều dưỡng được yêu thích 

Không phải ngẫu nhiên mà hàng trăm ứng viên đăng ký và tham gia học chuyển đổi nghề điều dưỡng. Mà bởi vì chương trình này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể hơn:

Chương trình đào tạo ngắn, sát thực tế

Khóa học chuyển đổi điều dưỡng khá ngắn, chỉ từ  3 – 6 tháng tại Việt Nam, và từ 12 tháng. Các môn học cực kỳ sát với thực tế, giúp học viên dễ dàng nắm được kiến thức, kỹ năng cơ bản của nghề. Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng làm quen với các công việc tại cơ sở y tế. 

Cơ hội việc làm cao hơn 

Nhu cầu nhân lực của nước ta đang thiếu hụt và dự đoán sẽ cần bổ sung nhiều trong một vài năm tới. Không chỉ ở Việt Nam, mà trên thế giới cũng đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là những nước đang phát triển như Mỹ, Úc, Đức, Nhật.

Chình vì vậy, người có bằng điều dưỡng có thể dễ dàng tìm được công việc. Tuy nhiên, ở vị trí và mức lương nào sẽ còn phụ thuộc vào năng lực và khả năng của mỗi người. 

Học chuyển đổi điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội việc làm
Học chuyển đổi điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội việc làm

Nâng cao nguồn thu nhập 

Sau khi tốt nghiệp chương trình chuyển đổi điều dưỡng, học viên sẽ được công nhận tay nghề (bằng Việt Nam hoặc bằng Quốc tế).

Và có thể nhận mức lương từ 7 – 8 triệu/ tháng nếu làm việc ở VN hoặc 60 – 80 triệu đồng/ tháng nếu trở thành điều dưỡng viên nước ngoài.

Đây là một mức thu nhập đáng mơ ước và cũng là một trong những lý do chính khiến ngày càng nhiều bạn trẻ muốn chọn ngành điều dưỡng. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những chương trình chuyển đổi điều dưỡng hot, được nhiều ứng viên lựa chọn trong năm 2024. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được khoá học chất lượng. Nếu bạn có ý định học chuyển đổi nghề điều dưỡng thì đừng quên tìm hiểu thật kỹ chương trình học, chi phí và lên kế hoạch cho bản thân nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa là gì? Tìm hiểu từ A – Z
Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa là gì? Tìm hiểu từ A – Z

24-05-2024

Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ, vai trò, cơ hội việc làm của chuyên ngành này như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có đáp...

Công việc của điều dưỡng trưởng chi tiết từ A – Z
Công việc của điều dưỡng trưởng chi tiết từ A – Z

05-06-2024

Công việc của điều dưỡng trưởng chịu rất nhiều áp lực từ cấp trên và trong việc quản lý cấp dưới. Bên cạnh đó vị trí này cũng được rất nhiều...

Công việc của y tá: Mô tả chi tiết A-Z từng nhiệm vụ 
Công việc của y tá: Mô tả chi tiết A-Z từng nhiệm vụ 

06-06-2024

Công việc của y tá gồm những gì? Y tá là người trực tiếp chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân, đảm bảo quá trình khám và điều trị bệnh diễn ra suôn sẻ. Họ...

Chương trình EPA điều dưỡng 2024: Cơ hội cho SV điều dưỡng
Chương trình EPA điều dưỡng 2024: Cơ hội cho SV điều dưỡng

24-06-2024

Chương trình EPA điều dưỡng 2024 đang xét tuyển ứng viên khóa 13, hạn nộp hồ sơ đến 31/10/2024. Đây là một cơ hội an toàn và hấp dẫn dành cho sinh viên...

Giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 – Nền tảng của ngành điều dưỡng
Giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 – Nền tảng của ngành điều dưỡng

18-05-2024

Bạn đang tìm giáo trình điều dưỡng cơ bản 1 để bắt đầu hành trình chinh phục ngành điều dưỡng? Đối với người mới bắt đầu, việc tìm hiểu giáo...